Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ký kết MOA với Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật, Đại học Osaka

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ký kết MOA với Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật, Đại học Osaka

Ngày 5/10/2018, Lễ ký kết MOA đã được tổ chức giữa Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật (GSES) (thuộc Đại học Osaka) và Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM. Đoàn trường GSES đến tham dự gồm có Giáo sư Kano – Hiệu trưởng GSES và các giáo sư đến từ các phòng ban khác. Về phía Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có sự tham dự của Hiệu trưởng Trần Linh Thước, Phó Hiệu trưởng Trần Lê Quan, Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế – Quản lý Dự án Nguyễn Văn Hiếu và các Trưởng, Phó Trưởng Khoa.

Tại lễ ký kết MOA, hai trường mong muốn thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực Chương trình Bằng Đôi (Degree Double Program), hai hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ. Đại học Osaka hiện đang được xếp hạng trong top 5 trường đại học hàng đầu của Nhật Bản và hoạt động rất hiệu quả trong lĩnh vực đào tạo sau đại học và đào tạo tiến sĩ.

Ngoài ra, các giáo sư của Đại học Osaka cũng đã đến thăm Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Cơ sở Linh Trung, Thủ Đức. Điểm nhấn của chuyến thăm này là Viện Tế bào gốc. Tại lần tham quan này, đoàn đại biểu Osaka đã được hướng dẫn tham quan các công trình nghiên cứu khoa học cấp cao và các trang thiết bị hiện đại.