Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM giành giải Nhất toàn đoàn kỳ thi Olympic Vật lý lần thứ XXI-2018

Kết thúc kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc lần thứ XXI-2018 (SPhO-2018), đội tuyển Olympic Vật lý Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã một lần nữa xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn (Cơ cấu giải thường gồm một giải đặc biệt, 6 giải nhất, 20 giải nhì và 16 giải ba).

Đến với kỳ thi năm nay, Trường ĐH KHTN cử đoàn gồm TS Lê Văn Ngọc, TS Nguyễn Chí Linh, TS. Nguyễn Thanh Lâm và 7 sinh viên của Khoa Vật lý – Vật lý Kỹ thuật: Nguyễn Mạnh Cầm, Lê Đức Truyền, Nguyễn Minh Hồng Anh, Phan Anh Vũ, Lê Hữu Thông, Lý Nhật Minh, Vũ Quang Nguyên.

Kết quả, sau gần 3 ngày tranh tài căng thẳng ở các nội dung trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm, đội tuyển của Trường ĐH KHTN đã xuất sắc giành được 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 02 giải ba. Cụ thể:

Về thành tích cá nhân:

+ Nguyễn Mạnh Cầm, Lê Đức Truyền, Nguyễn Minh Hồng Anh: Giải Nhất trắc nghiệm (đạt 18/20 câu, là đội có số điểm bài thi trắc nghiệm cao nhất cùng với đại học sư phạm Hà Nội).
Phan Anh Vũ, Lê Hữu Thông: Giải Nhì phần bài tập.

+ Lý Nhật Minh, Vũ Quang Nguyên: Giải Ba thực nghiệm.

Về thành tích tập thể: Đội tuyển giành giải Nhất toàn đoàn

Đây là kỳ thi có số lượng các trường tham dự đông đảo với gần 43 trường đại học trên toàn quốc gồm khoảng 400 sinh viên, giảng viên và chuyên gia vật lý.

Đội tuyển Olympic của Khoa Vật lý – Vật lý Kỹ thuật một lần nữa đã vinh danh Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM tại kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc năm nay.

Đội tuyển Olympic Vật lý của Trường ĐH KHTN tại SPhO-2018

Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên Toàn quốc lần thứ XXI-2018 được tổ chức tại Trường Đại học Đồng Nai từ ngày 19/4/2018. Cuộc thi là hoạt động thường niên của Hội Vật lý Việt Nam nhằm khuyến khích các tài năng trẻ phát huy tính sáng tạo của mình, thúc đẩy phong trào học tập môn Vật lý ở các trường đại học và cao đẳng trong cả nước.

Theo Ban Tổ Chức, Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXII năm 2019 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Thủy Lợi (Hà Nội).

Tin, ảnh: Khoa Vật lý – Vật lý Kỹ thuật