Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM: Hai Đảng viên vinh dự nhận Huy hiệu 40 năm và 30 năm tuổi Đảng

Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM: Hai Đảng viên vinh dự nhận Huy hiệu 40 năm và 30 năm tuổi Đảng

Vừa qua (14/12), Đảng bộ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm và 30 năm tuổi Đảng của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cho 02 đồng chí Đinh Sỹ Hiền – Khoa Điện tử Viễn thông và đồng chí Nguyễn Phát Minh – Khoa Địa chất.

 

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy Trường ĐH KHTN, Trưởng Phòng Quan hệ Quốc tế-Quản lý Dự án; PGS.TS Trần Lê Quan – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS Phan Ngô Hoang – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; PGS.TS Trần Cao Vinh – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Phòng Đào tạo; đồng chí Nhữ Đình Ngoạn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy trường, Bí thư chi bộ, đại diện BTV Công đoàn, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường, Hội Cựu chiến binh cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Khoa Điện tử Viễn thông, Khoa hóa học.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu (ngoài cùng bên phải) đọc quyết định trao tặng Huy hiệu Đảng cho đ/c Đinh Sỹ Hiền và đ/c Nguyễn Phát Minh (ngoài cùng bên trái)

 

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy Trường ĐH KHTN đã thay mặt Đảng ủy Trường đọc quyết định trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đinh Sỹ Hiền và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Phát Minh.

 

Chia sẻ cảm xúc khi được trao Huy hiệu Đảng, cả hai đồng chí đều này tỏ sự xúc động và niềm tự hào lớn lao trược sự ghi nhận và trân trọng của Đảng đối với các đóng góp và cống hiến của mình trong những năm qua. Đặc biệt hai đồng chí cũng gửi lời cám ơn đến gia đình, đồng nghiệp, lãnh đạo Nhà trường đã hỗ trợ và tạo điều kiện để bản thân có thể yên tâm làm việc, phát triển chuyên môn đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

 

trao_huy_hieu_dang2017-2.jpg

Đ/c Nguyễn Văn Hiếu (ngoài cùng bên trái) và đ/c Trần Lê Quan (ngoài cùng bên phải) trao quyết định và Huy hiệu Đảng cho đ/c Đinh Sỹ Hiền và đ/c Nguyễn Phát Minh

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu đã thời gửi lời chúc mừng đến đồng chí Đinh Sỹ Hiền và Nguyễn Phát Minh với mong muốn hai đồng chí sẽ tiếp tục công tác tốt, cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp phát triển của Đảng bộ Trường nói riêng và sự nghiệp cách mạng của Đảng CSVN nói chung. Đảng bộ Trường ĐH KHTN rất vui mừng và hãnh diện khi mỗi năm lại được vinh danh sự đóng góp của các đồng chí Đảng viên, mà trong đó luôn có những cán bộ Đảng viên “vừa hồng vừa chuyên” như hai đồng chí Đinh Sỹ Hiền và Nguyễn Phát Minh.

trao_huy_hieu_dang2017-3.jpg

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng và chụp hình lưu niệm cùng hai đồng chí sau buổi lễ

 

Tin KHTN

 

 

 

 

 

Trích lược tiểu sử đồng chí Đinh Sỹ Hiền

–  Sinh năm 1952

–  Quê quán: Thanh Hóa

–  Công tác tại Trường ĐH KHTN – ĐHQG-HCM từ tháng 10/2001 đến nay. Hiện đang là Trưởng Bộ môn Điện tử, Khoa Điện tử-Viễn thông.

–  Trong quá trình công tác, đồng chí Đinh Sỹ Hiền đã có những đóng góp to lớn trong nghiên cứu và giảng dạy với hơn 29 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước; là tác giả và đồng tác giả của hơn 05 đề tài NCKH, 28 đề tài đăng trong kỷ yếu các hội nghị khoa học trong nước và quốc tế, 09 sách xuất bản trong và ngoài nước.

–  Từ những đóng góp trên đồng chí đã được trao tặng giải thưởng VIFOTEC-2015. Được cấp bằng sáng chế Amplifier with zero level restorer vào năm 1985.

 

 

 

Trích lược tiểu sử đồng chí Nguyễn Phát Minh

–  Sinh năm 1956

–  Quê quá: An Giang

–  Là cán bộ giảng dạy và nghiên cứu tại Trường ĐH Tổng hợp TP.HCM, Trường ĐH KHTN-ĐHQG-HCM từ tháng 10/1979.

–  Từ năm 2004-2014 là chủ nhiệm bộ môn Địa chất Thủy văn-Địa chất Công trình, Khoa Địa chất, Trường ĐH KHTN.

–  Trong thời gian công tác đồng chí Nguyễn Phát Minh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu với tinh thần trách nhiệm cao. Đồng chí đã công bố trên 10 công trình tại các hội nghị và trong các tạp chí khoa học chuyên ngành trong và ngoài nước; thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu có tính khoa học thực tiễn ứng dụng, giải quyết nhiều vấn đề cấp bách của xã hội.

–  Với những đóng góp tích cực trong suốt thời gian công tác, đồng chí đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen, huy chương, huy hiệu của Nhà trước trao tặng.