Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM mở rộng cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản

Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM mở rộng cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản

Nhằm tìm kiếm và mở rộng cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản cũng như các quốc gia khác trong khu vực, vừa qua (26/1) Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM và Tập đoàn Mitani (Nhật Bản) đã có buổi gặp gỡ và làm việc tại Trường ĐH KHTN.

Trong những năm qua, Trường ĐH KHTN đã có nhiều hoạt động hợp tác, nghiên cứu sâu rộng và hiệu quả cùng các đối tác đến từ Nhật Bản; trong đó không chỉ riêng với các trường đại học mà còn với các công ty, doanh nghiệp và Tập đoàn Mitani là một trong những đối tác quan trọng đó.

Đại diện Tập đoàn Mitani giới thiệu các đối tác đến Trường ĐH KHTN

Tập đoàn Mitani và Trường ĐH KHTN đã có mối quan hệ hợp tác hơn 10 năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin với nhiều thành quả nổi bật. Trên cơ sở mục tiêu cũng như định hướng tương lai của hai bên, Tập đoàn Mitani đã trở thành cầu nối đưa Trường ĐH KHTN đến gần hơn với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại buổi gặp gỡ Tập đoàn Mitani đã giới thiệu với các công ty khách hàng về hoạt động hợp tác giữa Mitani và Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong hơn 10 năm qua; đồng thời, cũng giới thiệu Trường ĐH KHTN với các đối tác của Mitani, tạo cơ hội kết nối giữa Nhà trường và các doanh nghiệp Nhật Bản trong tương lai.

Bên cạnh đó, hai bên cũng đã có những trao đổi, thảo luận về nội dung hợp tác trong thời gian sắp tới. Theo đó, trong năm 2018, Nhà trường và Tập đoàn Mitani sẽ tiếp tục hợp tác tổ chức Job fair 2018; tài trợ đề tài nghiên cứu khóa luận tốt nghiệp; nhận sinh viên thực tập hoặc làm việc part-time từ 10/2017 – 4/2018; nhận sinh viên internship trong đợt thực tập từ 05/2018 – 09/2018; tài trợ học bổng; …

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện hai bên cũng mong muôn buổi gặp gỡ hôm nay sẽ là tiền đề mở ra nhiều cơ hội hợp tác, nghiên cứu hiệu quả hơn nữa giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Nhà trường .

Buổi gặp gỡ sẽ là tiền đề mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các bên trong tương lai

 

 

Tin KHTN