TRƯỜNG ĐH KHTN NHẬN GIẤY CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

TRƯỜNG ĐH KHTN NHẬN GIẤY CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Khát vọng vươn tầm thế giới, trở thành một hệ thống đại học nghiên cứu trong hàng đầu châu Á, nơi hội tụ của khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, văn hóa và tri thức Việt Nam là tầm nhìn mà Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) hướng đến trong Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030. Trong đó, công tác đảm bảo chất lượng được xác định là nội dung cốt lõi, nhiệm vụ trọng tâm, nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trong nhiều năm qua, ĐHQG-HCM đã vận hành xuyên suốt hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong từ cấp ĐHQG-HCM đến cấp trường thành viên, đồng thời đẩy mạnh công tác đánh giá và kiểm định chất lượng, góp phần hình thành và lan toả văn hoá chất lượng trong toàn ĐHQG-HCM.

Năm 2022, ĐHQG-HCM có 4 trường đại học thành viên đã được Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐHQG Hà Nội (Trung tâm KDCLGD – ĐHQGHN) tiến hành đánh giá ngoài và đã được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng đó là Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và Trường ĐH Kinh tế-Luật. Căn cứ vào kết quả đó, sáng ngày 20/3/2023, ĐHQG-HCM phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐHQG Hà Nội long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục cho các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM.

Tham dự buổi Lễ, về phía Trung tâm KDCLGD – ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm; Về phía ĐHQG-HCM có PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cùng lãnh đạo văn phòng, các Ban chức năng và Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo (Trung tâm Khảo thí và ĐGCLĐT) ; Về phía các trường thành viên có đại diện Ban lãnh đạo nhà trường, các Khoa, Phòng, Ban chức năng, các tổ chức đoàn thể cùng các cơ quan truyền thông, báo đài đến đưa tin về buổi Lễ.

PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM biểu dương và chúc mừng toàn thể đội ngũ quản lý, giảng viên, nhân viên và sinh viên các trường đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và phục vụ cộng đồng. “Chứng nhận kiểm định hôm nay là minh chứng quan trọng cho sự không ngừng đi lên của ĐHQG-HCM trên con đường chất lượng. Tuy nhiên, chúng ta xác định rất rõ chất lượng là cuộc hành trình, không phải là đích đến”, PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền đã gửi lời chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả của các trường Đại học thành viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong hoạt động bảo đảm, kiểm định chất lượng giáo dục. Kết quả đạt được là cơ sở để giúp các Trường khẳng định chất lượng, vị thế và uy tín đối với nền giáo dục nước nhà và tiến tới tầm khu vực. Nhân dịp này, Giám đốc Tạ Thị Thu Hiền gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo và các đơn vị liên quan trong Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã quan tâm chỉ đạo và phối hợp hiệu quả trong các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục thời gian vừa qua.

PGS.TS. Trần Lê Quan – Hiệu trưởng trường ĐH KHTN phát biểu và tặng hoa cảm ơn Trung tâm KDCLGD – ĐHQGHN

Đại diện các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM phát biểu, PGS.TS. Trần Lê Quan – Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Tự nhiên trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trung tâm KDCLGD – ĐHQGHN cùng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã có những khuyến nghị, góp ý chân thành để giúp các trường hoàn thành công tác kiểm định.

Trường ĐH KHTN đã đạt được kết quả đánh giá chính thức với tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu là 96,4% (kết quả chu kỳ 1 là 86,9%). Kết quả đạt được lần này một lần nữa thể hiện sự đoàn kết thống nhất cao trong toàn thể lãnh đạo, nhân viên và sinh viên Trường ĐH KHTN với nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của việc không ngừng cải tiến chất lượng giáo dục trong Nhà trường, góp phần nâng cao hơn nữa công tác đảm bảo giáo dục, thể hiện vai trò và trách nhiệm của một trường đại học trước xã hội trong công tác bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho sự phát triển đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

TS. Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo trình bày những hoạt động nổi bật trong công tác đảm bảo chất lượng tại ĐHQG năm 2022

ThS. Nguyễn Tiến Công, Trưởng phòng Đảm bảo Chất lượng thuộc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo công bố Quyết định trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 04 trường đại học thành viên ĐHQG-HCM

Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục và tặng hoa cho Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục và tặng hoa cho Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục và tặng hoa cho Trường Đại học Kinh tế-Luật