Trường ĐH KHTN phối hợp tổ chức hội thảo “Góp ý xây dựng các tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam về vàng bạc đá quý”

Trường ĐH KHTN phối hợp tổ chức hội thảo “Góp ý xây dựng các tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam về vàng bạc đá quý”

Ngày 26/10/2017, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM (ĐH KHTN) phối hợp cùng Hội Mỹ nghệ Kim hoàn đô TP.HCM (Hội MNKHĐQ TP.HCM) đồng tổ chức buổi thảo luận “Góp ý xây dựng các tiêu chí chuẩn chất lượng Việt Nam về vàng bạc đá quý “ .

Thành phần đại biểu tham dự hội thảo bao gồm trường ĐHKHTN, Hội MNKHĐQ TP.HCM, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCTCĐLCL), Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM, Sở Công thương TP.HCM, các công ty, doanh nghiệp vàng bạc đá quý cùng các chuyên gia kinh doanh vàng bạc đá quý. .

Ông Nguyễn Văn Dưng – Chủ tịch Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP.HCM phát biểu khai mạc hội thảo

Nội dung của hội thảo xoay quanh các vấn đề hiện đang là mối quan tâm của các cơ quan quản lý nhà nước về việc quản lý chất lượng vàng bạc đá quý trang sức. Hội thảo đã tiến hành thảo luận đóng góp các ý kiến về các quy định thống nhất việc tổ chức quản lý, sản xuất, kinh doanh ngành đá quý và vàng, bạc trang sức. Trong đó quy định cụ thể về các thuật ngữ, phân loại các loại đá quý, đá mỹ nghệ có nguồn gốc vô cơ và hữu cơ, được dùng để làm vật trang sức; các qui định về cỡ nhẫn, các phương pháp xác định hàm lượng kim loại quí như vàng, platin, paladi… dùng làm đồ trang sức.

ht_da_quy-5.jpg

ThS. Đoàn Thị Anh Vũ – Chuyên ngành Ngọc học, Khoa Địa chất ĐH KHTN báo cáo tại hội thảo

Các ý kiến đóng góp trong buổi hội thảo dựa trên cơ sở thực tế phù hợp với lĩnh vực kinh doanh sản xuất vàng bạc đá quý trang sức trong nước và đồng thời hài hòa với quốc tế là tiền đề để xây dựng và ban hành các tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam về vàng bạc đá quý trong lĩnh vực trang sức.

ht_da_quy-2b.jpght_da_quy-2a.jpg   

Ông Lê Hữu Hạnh – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận – đóng góp ý kiến xây dựng

ht_da_quy-4.jpg

ThS. Nguyễn Duy Trinh – Trưởng Phòng Tiêu Chuẩn Chất lượng 1 tiếp thu các ý kiến ​​đóng góp tại hội thảo

ht_da_quy-3.jpg

PGS.TS Trần Lê Quan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN trao quà lưu niệm cho các đại biểu

 

 Tin Khoa