TS. Đào Nguyên Khôi – Gương mặt Quả cầu vàng 2019

TS. Đào Nguyên Khôi – Gương mặt Quả cầu vàng 2019

Vào ngày 6/7/2020 vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên “Quả cầu vàng” năm 2019 sau hơn bốn tháng phát động, với 45 hồ sơ ứng cử cả trong nước lẫn nước ngoài. Các cá nhân tham gia ứng cử giải thưởng đều có những đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia  thực tế, chất lượng cao, nhiều bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích được công nhận.

Ảnh Dương Triều, tuoitre.vn

1 trong 10 gương mặt xuất sắc được vinh danh có TS Đào Nguyên Khôi – Phó Trưởng Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG TP.HCM. TS Khôi, sinh năm 1985, được Hội đồng giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn trong số 349 phó giáo sư của cả nước năm 2019, là một trong những phó giáo sư có tuổi đời trẻ nhất của đợt xét học hàm giáo sư, phó giáo trong năm. TS Khôi đã công bố 60 bài báo khoa học, trong đó có 23 bài công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín về những kết quả nghiên cứu liên quan đến môi trường nước và biến đổi khí hậu. 

Ảnh: Quốc Linh

Bên canh giải thưởng Giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng năm 2019, do Trung ương Đoàn cùng Bộ Khoa học – công nghệ trao tặng. TS.Đào Nguyên Khôi cũng là một trong 12 “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” của năm. TS. Khôi chia sẻ: “Tôi muốn được thử sức mình ở những công trình lớn hơn, gắn liền với thực tiễn để giải quyết những vấn đề cuộc sống đặt ra chứ không chỉ những nghiên cứu mang tính hàn lâm. Từ khởi đầu này để nâng tầm nghiên cứu, từng bước thành chuyên gia về lĩnh vực mình theo đuổi là những gì tôi tiếp tục đặt ra cho mình”. 

Tin HCMUS