Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Giáo dục Đài Bắc tại TP.HCM thăm và chúc Tết Trường ĐH KHTN

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Giáo dục Đài Bắc tại TP.HCM thăm và chúc Tết Trường ĐH KHTN

Sáng 16/01/2018, Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Giáo dục Đài Bắc tại TP.HCM là Bà Âu Quý Hy – Bí thư Giáo dục đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt Trường ĐH khoa học Tự nhiên GS.TS Trần Linh Thước – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN đã gửi lời cám ơn và chúc Tết đến Bà Bí thư nói riêng cũng như toàn thể Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Giáo dục Đài Bắc tại TP.HCM nói chung.

Hai bên đã có buổi gặp gỡ và trao đổi cởi mở về vấn đề hợp tác giáo dục

Cũng trong buổi gặp, cả hai bên đã cùng trao đổi về những hợp tác giữa Trường ĐH KHTN và Đài Loan trong năm qua. PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu – Trưởng Phòng Quan hệ Quốc tế – Quản lý Dự án Trường ĐH KHTN cho biết Đài Loan là một trong những đối tác lớn nhất của Trường ĐH KHTN trong thời gian qua từ hợp tác các chương trình liên kết, học bổng du học, nghiên cứu sinh, hội thảo khoa học cho đến các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học Đài Loan.

Bà Âu Quý Hy cũng đánh giá rất cao những hợp tác của Trường ĐH KHTN với các trường đại học Đài Loan và hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều hợp tác hơn nữa để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên càng ngày sâu rộng.

Theo đề xuất của phía Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Giáo dục Đài Bắc tại TP.HCM, dự kiến cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3/2018, Văn phòng sẽ phối hợp với Nhà trường tổ chức Hội thảo giới thiệu về giáo dục Đài Loan và trao học bổng năm 2018.

 Bà Âu Quý Hy (thứ hai từ bên phải) hy vọng hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác giáo dục trong thời gian tới

 

Tin KHTN