VINH DANH SINH VIÊN TỐT NGHIỆP NĂM 2021

VINH DANH SINH VIÊN TỐT NGHIỆP NĂM 2021

Năm 2021 vừa qua là một năm nhiều biến động đối với Tp.HCM nói chung và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) nói riêng. Khóa tuyển 2017 – 2021 của Trường ĐH KHTN cũng vì vậy mà bị ảnh hưởng nặng nề: học trễ, thi trễ, tốt nghiệp cũng trễ, thậm chí chưa được tổ chức một lễ tốt nghiệp tươm tất. Lắng nghe nguyện vọng từ các bạn, khi tình hình dịch đã được kiểm soát, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã long trọng tổ chức Lễ vinh danh Sinh viên tốt nghiệp năm 2021 tại sân trường 227 Nguyễn Văn Cừ nhiều kỷ niệm, để cùng nhau đánh giá, tổng kết quá trình đào tạo, đồng thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Ban Giám hiệu Trường, lãnh đạo các khoa và các phòng ban cùng đông đảo tân cử nhân cùng gia đình, bạn bè thân hữu của các bạn đã cùng đến tham dự và chung vui.

Từ sáng sớm, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã gửi đến Lễ Vinh danh phần triển lãm hoạt động của các CLB học thuật các khoa và phần thi trang trí logo các khoa như những lời chúc tốt lành, ghi nhận sự gắn bó của các bạn tân cử nhân trong thời gian học tập tại trường với khoa các bạn. Điệu nhảy flashmob “Những bước chân tiên phong” sôi nổi, trẻ trung của các bạn sinh viên mời các tân cử nhân và các vị khách quý vào lễ đài.

Mở đầu buổi lễ, ThS. Phạm Thị ThuậnPhó Trưởng phòng Đào tạo đã tổng kết công tác đào tạo khóa tuyển 2017-2021. Trong năm 2021 có 1396 sinh viên tốt nghiệp, trong đó chương trình đại trà có 1155 sinh viên, chương trình cử nhân tài năng có 112 và chương trình đào tạo theo đề án (Tiên tiến, Việt-Pháp, Chất lượng cao) có 129 sinh viên. Vì dịch bệnh kéo dài, Phòng Đào tạo đã linh động xét tốt nghiệp trong từng tháng để SV thuận tiện tìm việc và quyết định hướng phát triển sau ra trường, thay vì chỉ xét tốt nghiệp tập trung 2-3 đợt / năm như trước đây.

PGS.TS. Trần Lê QuanHiệu trưởng nhà trường gửi lời phát biểu chúc mừng đến Tân cử nhân, tuyên dương quá trình phấn đấu, nỗ lực của các bạn. Thầy Hiệu trưởng cũng dành lời cảm ơn các bạn tân cử nhân đã lựa chọn trường ĐH KHTN làm nơi học tập và rèn luyện trong giai đoạn rất quan trọng của cuộc đời, đồng thời gửi gắm kỳ vọng các tân cử nhân giữ gìn và tiếp tục phát triển mối quan hệ tốt đẹp với Nhà trường qua các hoạt động của công đồng cựu sinh viên.

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, SV khoá tuyển 2017-2020 đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học thuật, trong phong trào sinh viên, có số lượng SV tốt nghiệp loại xuất sắc và giỏi cao, trong đó tiêu biểu có thể kể đến:

  • Tân cử nhân Lê Tấn Đăng Tâm: Tốt nghiệp loại Xuất sắc, Thủ khoa Trường, Thủ khoa ngành Khoa học máy tính chương trình tiên tiến với điểm TBHT 9.63, điểm rèn luyện toàn khóa 82/100.
  • 21 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa các ngành học.
  • 23 sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc. Đặc biệt, sinh viên Trương Quốc Thắng (khóa tuyển 2018) học vượt, tốt nghiệp loại Xuất sắc ngành Hóa học (trước tiến độ 02 học kỳ).
  • 278 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi

Thủ khoa tốt nghiệp Lê Tấn Đăng Tâm thay mặt cho các Tân cử nhân phát biểu cảm nghĩ và gửi những lời cảm ơn đến thầy cô, bạn bè và ba mẹ. Trong bài phát biểu rất truyền cảm hứng của mình, Đăng Tâm đã chia sẻ bài học sâu sắc nhất bạn có được từ cuộc đời sinh viên của mình là chấp nhận bản thân, chấp nhận tất cả thuộc về mình, cả thành công và thất bại. “Mình từng rất sợ thất bại, nhất là những thất bại thảm hại vì chúng làm mình đặt ra những giới hạn cho bản thân – giống như một con bọ chét trong cái hộp. Mình sợ nhìn thấy sự thất vọng trong ánh mắt của những người đã đặt niềm tin và kỳ vọng lên mình. Dần dần áp lực về việc không được thất bại đã làm mình chỉ dám thử sức với những gì mà mình đã quen thuộc và chấp nhận bỏ qua những cơ hội mà mình cảm thấy không chắc chắn. Nhưng thật may mắn cho mình, Tự Nhiên là một môi trường mà thất bại được đón nhận và nuôi dưỡng. Một môi trường như vậy đã giúp mình dần chuyển hóa mối quan hệ của mình với thất bại, đón nhận nó một cách tích cực hơn và dần xem nó như một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển bản thân…” –  Tâm chia sẻ trong bài phát biểu của mình.

Buổi lễ khép lại với những cái ôm chúc mừng, tiếng cười nói rộn rã, khoảnh khắc chung vui của bạn bè thân hữu với những tân cử nhân, và những kỳ vọng về một tương lai chinh phục những hoài bão và ước mơ. “Cũng vì đại dịch nên đã lâu lắm rồi, sân trường mới rộn rã và có sự kiện hoành tráng như vậy” – Một giảng viên tham dự buổi lễ chia sẻ.

 

Cùng ngắm nhìn lại những hình ảnh của buổi Lễ vinh danh:

 Tân cử nhân chụp ảnh cùng phụ huynh

Phụ huynh cùng tham dự

Các tân cử nhân háo hức

Trang phục chỉnh tề

Quà tốt nghiệp