Vô địch ICPC khu vực Châu Á và chiến thắng ngoại mục tại Olympics Tin học Sinh viên toàn quốc – Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM tiếp tục khẳng định đẳng cấp quốc tế

Vô địch ICPC khu vực Châu Á và chiến thắng ngoại mục tại Olympics Tin học Sinh viên toàn quốc – Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM tiếp tục khẳng định đẳng cấp quốc tế

Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế (ICPC) khu vực Châu Á 2021 và Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30 đã được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 25/3/2022 tại Hà Nội. 05 đội tuyển ICPC và 11 sinh viên khoa Công nghệ Thông tin đã nỗ lực và gặt hái được những thành quả đáng tự hào.

Đội tuyển HCMUS-FlamingTomatoes, gồm các thành viên đang học chương trình tiên tiến Khoa học Máy tính (APCS): Nguyễn Vũ Đăng Huy, Hồ Ngọc Vĩnh Phát, Lê Bảo Hiệp, đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã thể hiện bản lĩnh, nội lực và xuất sắc nắm lấy cúp vô địch vòng thi khu vực Châu Á kỳ thi ICPC 2021. Đây cũng là đội tuyển sẽ đại diện Việt Nam vào Chung kết Quốc tế ICPC (World Finals ICPC 2021). Tại bảng xếp hạng 10 đội xuất sắc nhất vòng thi Châu Á, có 03 đội của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên gồm: HCMUS-FlamingTomatoes, HCMUS-RationalKitteNs, và HCMUS-Clique. Thành tích này đã tiếp nối bề dày truyền thống cho Nhà trường khi 03 năm liên tiếp có đội tuyển giành quyền vào Chung kết Quốc tế ICPC.

Đội HCMUS-FlamingTomatoes và Thầy Lương Vĩ Minh (ngoài cùng bên phải), Thầy Nguyễn Hải Đăng (ngoài cùng bên trái)

Nguồn: Information Technology – HCMUS

Tại bảng xếp hạng Olympics Tin học sinh viên toàn quốc khối Chuyên tin, vị trí Vô địch đã thuộc về sinh viên Nguyễn Đăng Khoa (APCS), Giải Nhất thuộc về sinh viên Nguyễn Minh Nhật (năm nhất, lớp Trí tuệ nhân tạo), cả 02 sinh viên đều đạt số điểm tuyệt đối 400/400 và hoàn thành bài thi chỉ trong 2/3 thời gian. Tại bảng xếp hạng khối Không chuyên, sinh viên Nguyễn Bảo Tuấn (chương trình Chất lượng cao) cũng đã có thành tích xuất sắc và đạt giải Nhì; nhóm đồng đội của 02 sinh viên Trần Lê Quốc, Võ Trung Hoàng Hưng giành giải Ba. Khối Siêu cúp cũng đã ghi dấu thành tích của sinh viên Nguyễn Vũ Đăng Khoa với cúp Đồng.

Những thành tích đạt được tiếp tục phát huy, khẳng định chất lượng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, một thành viên của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, công nghệ nền tảng của kinh tế tri thức và kinh tế số. Cũng trong đầu tháng 03/2022, chương trình tiên tiến Khoa học Máy tính của trường cũng đã đạt mức đánh giá “Better Than Adequate” (Tốt hơn mong đợi) của chuẩn kiểm định chất lượng AUN-QA, đây cũng là chương trình có kết quả đánh giá cao nhất trong Đợt đánh giá lần thứ 231 của AUN-QA.

Hiện tại, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đang xây dựng Đề án Tuyển sinh năm 2022, trong đó vẫn có sự kế thừa phương thức ưu tiên xét tuyển hoặc tuyển thẳng cho học sinh có thành tích trong kỳ thi ICPC hoặc các kỳ thi Olympics. Thông tin chi tiết về vui lòng theo dõi tại đây: https://tuyensinh.hcmus.edu.vn/

————————-

Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế (ICPC) là Kỳ thi hội tụ các đội tuyển xuất sắc nhất để các lập trình viên chứng minh năng lực bản thân trước các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới. Đây là kỳ thi lập trình quốc tế đòi hỏi năng lực tiêu biểu một công dân trình độ cao trong thời đại 4.0, gồm: “Trí tuệ – Kỹ năng hoàn thiện – Kỹ năng làm việc nhóm – Khả năng ngoại ngữ”. Trước khi có mặt tại Vòng thi Chung kết toàn cầu ICPC, các đội thi sẽ phải vượt qua các đối thủ đến từ nhiều vòng thi cấp cơ sở từ Trường, Vùng miền, Quốc gia, Châu lục.

Tin HCMUS