Thông báo chương trình Diễn đàn Văn hóa Thanh niên Đông Nam Á lần thứ 15 và ASEAN+3 lần thứ 5 tại Indonesia

Thông báo chương trình Diễn đàn Văn hóa Thanh niên  Đông Nam Á lần thứ 15 và ASEAN+3 lần thứ 5 tại Indonesia

ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM

TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN

_____________

Số:   82  /TB-KHTN-CTSV

___________________________

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 4 tháng 10 năm 2017

Chương trình Diễn đàn Văn hóa Thanh niên

Đông Nam Á lần thứ 15 và ASEAN+3 lần thứ 5 tại Indonesia

_________________

Diễn đàn Văn hóa thanh niên Đông Nam Á là hoạt động thường niên do Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) phối hợp với các trường thành viên tổ chức theo hình thức đăng cai luân phiên.

Năm 2017, Diễn đàn lần thứ 15 được tổ chức tại Đại học Gadjah Mada, Indonesia và là lần thứ 5 có sự tham gia của một số đại học tại các quốc gia Đông Á (ASEAN+3) từ ngày 31/10/2017 đến ngày 06/11/2017 với chủ đề “Đưa sức sống mới vào hoạt động ngoại giao văn hóa ở các nước ASEAN”. Với chủ đề này, Ban Tổ chức mong muốn thúc đẩy, thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác và thông hiểu văn hóa giữa các quốc gia.

Thông qua các hoạt động chính (thuyết trình, hội thảo, trình diễn văn hóa và tham quan thực tế), Diễn đàn sẽ thúc đẩy sự quan tâm về cộng đồng ASEAN cho từng thành viên tham dự; đồng thời tăng cường sự hiểu biết và ý nghĩa của hoạt động ngoại giao văn hóa giữa các quốc gia trong cộng đồng ASEAN.

Nội dung chi tiết như sau:

1. Số lượng sinh viên ĐHQG-HCM tham gia: 04 sinh viên.
  2. Tiêu chuẩn ứng viên:
  • Có khả năng giao tiếp, thuyết trình tốt bằng tiếng Anh;
  • Đáp ứng được một trong những năng khiếu sau: có khả năng trình diễn tốt các bài hát, điệu múa hoặc nhạc cụ dân tộc (ưu tiên sinh viên đang sinh hoạt trong đội văn nghệ của trường);
  • Có kiến thức vững vàng về lịch sử, văn hóa, kinh tế – xã hội của Việt Nam;
  • Có hiểu biết về cộng đồng ASEAN.
  1. Kinh phí:
  • Ban Tổ chức đài thọ chi phí chỗ ở, di chuyển nội địa, ăn uống trong suốt thời gian diễn ra Diễn đàn.
  • ĐHQG-HCM hỗ trợ các chi phí chung của đoàn như quà tặng, đồng phục, biên đạo và tập luyện tiết mục trình diễn.
  • Sinh viên tự chi trả chi phí tham dự bao gồm:

Nội dung chi

Đơn giá

Thành tiền

Vé máy bay khứ hồi

–       Vietnam Airlines (tham khảo):

669 usd/vé

669 usd

Chi phí này có thể thay đổi tại thời điểm xuất vé và khác nhau giữa các hãng hàng không.

Bảo hiểm DL toàn cầu

20 usd/người

20 usd

Bảo hiểm AAA

Lệ phí tham gia chương trình

100 usd/ người

100 usd

Theo quy định của BTC

Lệ phí sân bay

50 usd/người

50 usd

Chi phí thuê trang phục biểu diễn

30 usd/người

30 usd

1. Hồ sơ gồm:
  • Phiếu đăng kí (Registration Form), theo mẫu sau: mẫu đăng kí
  • Bản sao trang chính của Hộ chiếu.
  1. Địa điểm và thời gian nộp hồ sơ

Sinh viên nộp hồ sơ từ ngày ra thông báo đến 15g00 ngày 11/10/2017 tại Phòng Công tác Sinh viên (2 cơ sở).

Thời gian: sáng từ 8g00 đến 11g00, chiều từ 13g30 đến 15g00.

Nơi nhận:

–   BGH (để báo cáo);