Phỏng vấn chương trình học bổng Thạc sĩ ngành Toán/Tài chính của Trường  Đại học Feng Chia (Đài Loan)

1. Tên chương trình: Chương trình học bổng Thạc sĩ ngành Toán/Tài chính của Trường Đại học Feng Chia (Đài Loan)
  2. Đơn vị tổ chức/tài trợ: Đại học Feng Chia (Đài Loan) và Ngân hàng Cathay United Bank (CUB).
  3. Giới thiệu về trường Đại học Feng Chia:

Đại học Feng Chia được sáng lập năm 1961. Trường nằm trong khu đô thị Thành Phố Đài Trung, Đài Loan. Đài Trung là một trong 3 thành phố lớn của Đài Loan (Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng) và là một thành phố  lý tưởng cho du học sinh quốc tế sống và học tập. Trường có 10 khoa, 15 cơ sở nghiên cứu. Đội ngũ giảng dạy có 1249 người. Toàn Trường có hơn 21.200 sinh viên, trong đó có 1.465 sinh viên quốc tế, đến nay trường đã đào tạo được 170.000 cựu sinh viên. Trường có 40 chương trình đại học, 59 chương trình thạc sỹ, 14 chương trình tiến sỹ. Trường là nơi học tập của nhiều sinh viên quốc tế do có nhiều chuyên ngành đa dạng được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Từ năm 2008 đến nay, Trường luôn nằm trong Top 10 về chất lượng sinh viên tốt nghiệp được đánh giá bởi 1.000 doanh nghiệp hàng đầu của Đài Loan. Về thành tựu, Trường đại học Feng chia là Trường đại học tổng hợp duy nhất đã được Bộ giáo dục Đài Loan công nhận là “ Tổ chức hoàn hảo – Hiệu suất nổi bật”.

Webiste Đại học Feng Chia: http://en.fcu.edu.tw/wSite/mp?mp=3

1. Đối tượng dự tuyển:
  • Sinh viên năm thứ 4 ngành Toán/Tài chính, chuẩn bị tốt nghiệp.
  • Cán bộ trẻ chuyên ngành Toán/Tài chính có nhu cầu học Thạc sĩ.
  1. Hồ sơ cần nộp:
  • CV lý lịch (tiếng Anh)
  • Form đăng ký của FCU
  • Bảng điểm tiếng Anh
  • Chứng chỉ Tiếng anh TOEIC, IELTS or TOELF (nếu có)
  • Các chứng chỉ, bằng khen, giấy khen, giải thưởng (nếu có)

Link down load các mẫu hồ sơ và thông tin chung: https://goo.gl/gLLP82

Sinh viên mang theo hồ sơ và nộp tại buổi phỏng vấn.

1. Giá trị học bổng:
  • Học bổng loại A: Miễn phí học phí 4000$/năm, tài trợ tiền ăn và chỗ ở tại KTX.
  • Học bổng loại B: Tài trợ 1 nửa học phí 2000$/năm, tài trợ tiền ăn và chỗ ở tại KTX.
  • Thời gian học và thực tập: 3 năm. Trong đó 1,5 năm học đầu tại Đại học Feng Chia, 1.5 năm sau làm việc tại ngân hàng Cathay của Đài Loan (trong 1.5 năm này được hưởng lương đi làm, cao hơn mức học bổng được cấp).
  1. Thời gian phỏng vấn: 9h, ngày 11/4/2018.
  2. Địa điểm: Phòng F.102, Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, 227 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5.
  3. Đăng ký phỏng vấn tại: https://goo.gl/forms/97hka3wKV2SJGMi43
  4. Thông tin các giáo sư tham gia phỏng vấn:
  • Viện trưởng Wen-Yen Hsu Dean, College of Finance, Professor, Department of Risk Management and Insurance
  • Associate Professor Chi-kai Chang, Director of Center for Actuarial Development and Research
  • Associate Professor Richard Lu, Chair of Department of Bachelor’s Degree Program in Financial Engineering and Actuarial Science
  • Assistant Professor, Dr Hoang Thanh Van, GIS research Center, Head of Vietnam Cooperation Projects
  1. Mọi thông tin chi tiết về chương trình xin liên hệ:

ThS. Nguyễn Anh Khoa

Phòng Quan hệ Quốc tế – Quản lý Dự án (F.101)

Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên

227 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, Tp. HCM