ĐH QUỐC GIA TP.HCM
TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN
THÔNG BÁO MỞ LỚP
KỸ THUẬT NUÔI TRỒNG HOA LAN – KỸ THUẬT BONSAI
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM sẽ khai giảng:
– Lớp Nuôi trồng Hoa Lan Khoá 40 vào Thứ bảy ngày 08/09/2018
– Lớp Kỹ thuật Bonsai Khoá 38 vào Thứ bảy ngày 06/10/2018
* Thời gian học: 4 tuần, mỗi tuần 2 ngày: thứ bảy và chủ nhật (cả ngày)
Sáng từ 8giờ – 11giờ Chiều từ 13giờ – 16giờ
* Không giới hạn tuổi tác và trình độ văn hoá
* Học phí: 1.000.000đ/học viên/1 lớp học (chưa kể phí tham quan và giáo trình)
* Ghi danh: Từ tháng 08/2018 cho đến ngày khai giảng
Về việc ghi danh:
1/ Ghi danh qua email: nhthuong@hcmus.edu.vn (Cô Thương)
hoặc daonamphuong51@gmail.com (Cô Nam Phương)
2/ Ghi danh tại lớp:
Học viên mang theo 01 ảnh 3×4 đến làm đơn xin nhập học trực tiếp tại lớp vào ngày khai giảng
Về việc đóng học phí: Đóng học phí tại lớp.
* Địa điểm học: Thứ bảy: Phòng C32 (dãy nhà C)
Chủ nhật: Phòng B11A (dãy nhà B)
* Mẫu đơn: đính kèm thông báo
Mọi chi tiết xin liên hệ trong giờ hành chính:
1/ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – P. Khoa học Công nghệ (P. F07)
Số 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh, ĐT: 38.300.529
2/ Hoặc liên hệ trực tiếp Cô Nam Phương: ĐT: 0122.7624.265
NỘI DUNG VÀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC CHI TIẾT
Tuần |
LỚP NUÔI TRỒNG HOA LAN |
LỚP KỸ THUẬT BONSAI |
1 |
Đặc điểm cấu trúc hoa lan Phương cách phát triển Nhu cầu sinh sống Ánh sáng và giàn che Nước tưới và cách tưới nước Phân bón và cách bón phân |
Hình thái, đặc tính sinh lý cây Các yếu tố chi phối hình thái cây Các dáng thế cơ bản Vài quan niệm thẩm mỹ Chậu và cây Chất trồng và cách trồng |
2 |
Chất trồng vá cách trồng Thực hành trồng Lan con Tách chiết và trồng Lan lớn Chăm sóc – Bệnh tật Tham quan vườn |
Cắt tỉa, uốn nắn Thực hành Trình bày, chăm sóc Gầy giống, sửa chữa Tham quan vườn |
3 |
Kinh tế dưới giàn lan Kiến thức tổng quát lai tạo, cấy mô Kiểm tra |
Chăm sóc và ghép Sứ Chăm sóc, ghép Mai Kiểng cổ Nam Bộ Kiểm tra |
4 |
Xử lý ra hoa và các vấn đề liên quan Giải đáp thắc mắc Bế giảng |
Giải đáp thắc mắc Kiến thức Non bộ, Tiểu cảnh Bế giảng |