Thông báo tuyển sinh tham gia chương trình học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ của Trường Đại học Hokkaido, Nhật Bản

Phòng Quan hệ Đối ngoại thông báo đến các đơn vị về chương trình học bổng Hokkaido University President’s Fellowship đi học thạc sĩ, tiến sĩ dành cho sinh viên, học viên Trường ĐH KHTN – ĐHQG Tp.HCM. Thông tin chi tiết như sau:

1. Thông tin Học bổng:

• Đối với bậc học Thạc sĩ, Tiến sĩ: Học bổng cho năm nhất khoảng 2.300.000 yên; Học bổng cho những năm tiếp theo khoảng 1.800.000 yên, bao gồm phí nhập học, học phí và chi tiêu hàng tháng;
  • Đối với bậc nghiên cứu không cấp bằng: Học bổng cho năm nhất khoảng 2.400.000 yên; Học bổng cho những năm tiếp theo khoảng 1.800.000 yên, bao gồm phí nhập học, học phí và chi tiêu hàng tháng;
  • Ứng viên ở tại ký túc xá trường và được hỗ trợ thêm chi phí hỗ trợ di chuyển, tài liệu và phát sinh.

2. Điều kiện tham gia:

• Sinh viên, học viên của trường có thành tích học tập tốt, quan tâm đến văn hóa Nhật và muốn theo học tại trường Đại học Hokkaido.
  • Tự liên hệ với người hướng dẫn đề tài nghiên cứu tại trường Đại học Hokkaido và xin thư đồng ý.

3. Hồ sơ và giấy tờ cần chuẩn bị: một bộ bản gốc và một bộ bản sao

• Mẫu đăng ký xin học bổng (đính kèm)
  • Thư đồng ý từ giảng viên hướng dẫn đề tài
  • Bằng tốt nghiệp Đại học, Sau Đại học
  • Bảng điểm chính thức (bậc Tiến sĩ nộp bảng điểm Đại học và Sau đại học)
  • Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, Nhật
  • Thư giới thiệu từ giảng viên hướng dẫn tại đơn vị

Lưu ý: Ứng viên không đủ điều kiện tham dự sẽ được trả lại hồ sơ. Ứng viên đủ điều kiện tham dự, hồ sơ sẽ được gửi lên ĐHQG và không được trả lại.

4. Quy trình nộp hồ sơ tham gia:

• Nộp hồ sơ giấy đến P. Quan hệ Đối ngoại trước 16h00 ngày 21/12/2018. (Thư đồng ý hướng dẫn từ trường Hokkaido có thể nộp bổ sung vào ngày 28/12/2018)
  • Kết quả vòng sơ tuyển sẽ được thông báo trước ngày 31/12/2018
  • Đóng phí đăng ký tham gia theo quy định

5. Liên hệ: Chuyên viên Võ Như Khôi, Phòng Quan hệ Đối ngoại F.105, Số điện thoại: 077 674 1294. Email: vnkhoi@hcmus.edu.vn.

Trân trọng./.