Thông tin về chương trình nghiên cứu “Đặc điểm dịch tễ học, gánh nặng bệnh tật liên quan đến nhiễm HPV ở Việt Nam”

Trân trọng gửi lời mời các bạn nữ sinh viên năm 1 và năm 4 tham gia vào nghiên cứu có tên là: Đặc điểm dịch tễ học, gánh nặng bệnh tật liên quan đến nhiễm HPV ở Việt Nam. Nghiên cứu này được triển khai bởi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh và Đại học Y London về Bệnh nhiệt đới và Vệ sinh dịch tễ với sự hỗ trợ kinh phí của Bộ Khoa học Công nghệ và Quỹ Newton – Vương Quốc Anh.

HPV là vi rút thông thường, gây bệnh nhiễm trùng trên da, trên đường sinh dục ở nam cũng như nữ và được lây truyền khi quan hệ tình dục. Nhiễm virus HPV có thể gây ra mụn mụn cóc sinh dục, ung thư cổ tử cung ở nữ, dương vật ở nam và các ung thư khác. HPV có thể được phòng ngừa hiệu quả và an toàn bằng vắc xin.

Trong khảo sát này, 1.500 nữ sinh viên ở 3 thành phố lớn (Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Huế) được mời tham gia và cung cấp mẫu để ước tính tỷ lệ mắc HPV trong cộng đồng. Người tham gia sẽ được cung cấp thông tin về khảo sát, ký thỏa thuận tham gia, trả lời câu hỏi khảo sát, được hướng dẫn và tự lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, người tham gia còn nhận được giải đáp các thắc mắc về các bệnh liên quan đến nhiễm HPV, cách phòng tránh và biết được kết quả xét nghiệm HPV. Khảo sát hỗ trợ một khoản tiền cho thời gian, hoạt động mà người tham gia đã dành cho chúng tôi.

Thông tin và các câu trả lời của người tham gia sẽ được bảo mật hoàn toàn thông qua chương trình số hóa bằng mã vạch và chỉ được sử dụng trong nghiên cứu. Khảo sát không thu thập tên, mã số sinh viên, địa chỉ hay bất kỳ thông tin định danh nào của người tham gia.

Quyền lợi của sinh viên nữ khi tham gia chương trình:

• Miễn phí 1.500.000đ chi phí xét nghiệm sàng lọc 15 typ HPV nguy cơ cao và 18 typ HPV nguy cơ thấp.
  • Tư vấn sức khỏe về HPV và Ung thư cổ tử cung.
  • Được nhận kinh phí khi tham gia lấy mẫu: 80.000đ / mẫu.
  • Thông tin cá nhân được bảo mật.
  • Sinh viên tự thực hiện quy trình lấy mẫu.

Tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HCM, khảo sát sẽ diễn ra tại 2 cơ sở:

• Cơ sở 2 (Thủ Đức – Dĩ An): từ ngày 6/12 đến ngày 8/12/2018.

Địa điểm: Phòng D.103, dãy D.

• Cơ sở 1 (Nguyễn Văn Cừ): từ ngày 11/12 đến ngày 13/12/2018.

Địa điểm: Sảnh nhà I.

Đăng ký trực tiếp tại link: https://goo.gl/KuDFUV

Các bạn sinh viên lưu ý tránh tham gia vào ngày “đèn đỏ” nhé.