Thông báo học GDQP cho SV ngành CNTT các chương trình theo đề án K2020

Về việc học môn Giáo dục Quốc phòng của sinh viên

bậc đại học hệ chính quy nhóm ngành Công nghệ thông tin khóa 2020

thuộc chương trình Tiên tiến, chương trình Liên kết Việt – Pháp và chương trình Chất lượng cao

Để chuẩn bị cho sinh viên bậc đại học nhóm ngành Công nghệ thông tin khóa 2020 thuộc chương trình (CT) Tiên tiến, CT Liên kết Việt – Pháp và CT Chất lượng cao học môn Giáo dục quốc phòng (GDQP), Trường thông báo về thời gian, địa điểm và những việc sinh viên cần chuẩn bị khi đến học theo yêu cầu của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh như sau:

1. Đối tượng học:
  • Bậc đại học khóa 2020 nhóm ngành Công nghệ thông tin thuộc chương trình Tiên tiến, chương trình Chất lượng cao và chương trình Liên kết Việt-Pháp.
  1. Thời gian học: 04 tuần, từ ngày 04/01/2021 đến 29/01/2021.
  2. Địa điểm học: Trung tâm GDQP-AN (Phường Đông Hòa – Thị xã Dĩ An – Tỉnh Bình Dương).
  3. Thời gian tập trung: sinh viên có mặt tại Trung tâm GDQP-AN lúc 07h30 ngày 04/01/2021
  4. Sinh viên học GDQP-AN nội trú tại Trung tâm theo quy định.
  5. Khi tham gia học GDQP sinh viên cần chuẩn bị:
  • Tiền ăn: tùy theo nhu cầu của sinh viên với các món tự chọn
  • Tiền phòng: 4 tuần = 120.000đ/SV/khóa học. Sinh viên đăng ký ở nội trú tại Trung tâm được bố trí 12 sinh viên/phòng ở khép kín. Trang bị trong phòng: giường, quạt, đèn, thau chậu, ca múc nước, được mượn mùng, mền trong suốt quá trình học. Sinh viên cần chuẩn bị chiếu, vật dụng cá nhân khác.
  • Tiền điện: 2.300đ/kw thu theo sử dụng thực tế từng phòng ở sinh viên.
  • Nước uống, nước sinh hoạt: Miễn phí.
  • Trung tâm cho mỗi sinh viên mượn 02 bộ quân phục, 01 nón tai bèo và 02 quyển giáo trình học tập môn học GDQPAN (tập 1 và tập 2).
  • Sinh viên phải chuẩn bị tập viết, giày bata để học GDQPAN
  • Đầu tóc phải cắt ngắn gọn (đối với nam sinh viên) trước khi đến Trung tâm.
  • Tất cả sinh viên trong khóa học phải tự bảo quản quân trang, tư trang, tiền bạc và các vật chất khác của mình, tránh bỏ quên hoặc làm mất.
  • Mang theo chứng minh thư hoặc thẻ sinh viên để thi môn GDQP-AN.
  1. Một số điểm sinh viên cần lưu ý
  • Trước ngày 30/12/2020, Trung tâm sẽ phối hợp Trường gửi thông tin liên quan đến khóa học cho sinh viên như sau:

+ Sơ đồ vị trí các giảng đường, bãi tập của Trung tâm.

+ Danh sách biên chế lớp học GDQPAN (biên chế theo lớp học của sinh viên về từng tiểu đội, đại đội). Yêu cầu sinh viên có mặt tại đúng vị trí tập trung của đại đội mình trước 07g30 ngày 04/01/2021 (Thứ 2).

• Trong suốt thời gian học tập tại Trung tâm, sinh viên ra, vào qua Cổng 2. Riêng ngày đầu tiên nhập học, sinh viên đi xe máy thì đi qua Cổng 2 để gửi xe ở bãi xe của Trung tâm (có nhận giữ xe qua đêm), sinh viên đi bằng các phương tiện khác thì ra, vào qua Cổng 1 (đến Ngã tư Quốc phòng đi thẳng 250m).
  • Từ cổng 1 và cổng 2 vào bên trong Trung tâm có hệ thống sơ đồ, bảng biển chỉ dẫn cụ thể ở 2 bên đường về danh sách biên chế các đại đội sinh viên và địa điểm tập trung, sơ đồ hướng dẫn sinh viên đến các địa điểm tập trung trong buổi sáng ngày 04/01/2021.
  • Trong ngày đầu đến nhập học tại Trung tâm (04/01/2021), sau khi tổ chức biên chế nhận quân trang, tài liệu; phòng ở nội trú. Đầu giờ chiều nghe quán triệt nội quy, quy chế, nội dung học tập tại Trung tâm. Sáng ngày hôm sau đúng 06g30 ngày 05/01 (Thứ 3) sinh viên tập trung tại Sân chào cờ của Trung tâm để tập trung làm Lễ Khai giảng khóa học và học tập theo kế hoạch.
  • Đối phó với dịch bệnh Covid-19, trong khóa học hạn chế tối đa việc giải quyết cho sinh viên ra ngoài Trung tâm. Sinh viên tự chuẩn bị khẩu trang sử dụng trong hoạt động học tập, rèn luyện. Trong ngày đầu tiên sinh viên đến nhập học, bộ phận y tế của Trung tâm sẽ tổ chức đo thân nhiệt tại Phòng y tế của Trung tâm (Phòng B1.113) đối với các trường hợp sinh viên có nhu cầu hoặc nhân viên y tế thấy nghi ngờ.

Hiện nay Trung tâm đã lắp đặt các khu vực rửa tay tại cổng 1, 2, các khu giảng đường, nhà ăn, … Đề nghị sinh viên nâng cao ý thức trách nhiệm và chấp hành nghiêm những quy định để phòng ngừa có hiệu quả với dịch bệnh trong điều kiện học tập, sinh hoạt tập trung tại Trung tâm.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến sinh viên trong quá trình học tập môn học GDQPAN. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên ngay từ ngày đầu tiên đến nhập học, Phòng QLSV, ĐTBD mong muốn tất cả sinh viên nắm được những thông tin trên trước khi đến Trung tâm để chủ động hơn trong công việc.

Lưu ý:

• Trong thời gian học, nếu sinh viên thắc mắc về vấn đề nội trú và học tập các học phần GDQP vui lòng liên hệ Phòng Quản lý sinh viên của Trung tâm GDQP-AN.
  • Ngoài ra, nếu còn vấn đề thắc mắc khác, sinh viên vui lòng liên hệ bộ phận giáo vụ Khoa Công nghệ thông tin như sau:
  • Chương trình tiên tiến: giaovu@apcs.vn
  • Chương trình chất lượng cao: clc@fit.hcmus.edu.vn
  • Chương trình liên kết Việt – Pháp: giaovu@fit.hcmus.edu.vn

Nơi nhận: