Phiên họp giả định Hội đồng Thanh niên năm học 2024 – 2025

“Khi người học được lắng nghe, nhà trường mới thực sự là mái nhà” – thông điệp này được thể hiện rõ nét trong khuôn khổ Phiên họp giả định Hội đồng Thanh niên năm học 2024 – 2025. Đây là hoạt động thường niên của Trường Đại học Khoa học tự nhiên nhằm lắng nghe, thấu hiểu và đồng hành cùng người học, qua đó từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ hỗ trợ sinh viên một cách hiệu quả và thiết thực.

Phiên họp được tổ chức vào chiều 20/5/2025 tại Giảng đường 1 với sự góp mặt của Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, các thầy, cô và các bạn sinh viên đại diện cho các lớp, các khoa. Các bạn sinh viên có cơ hội tham gia chia sẻ trực tiếp với ban chủ tọa gồm PGS. TS. Trần Lê Quan – Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Hân – Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên và Anh Phạm Ngọc Thạch – Chủ tịch Hội Sinh viên cùng các thầy, cô về hai chủ đề: (1) Môi trường học tập và nghiên cứu khoa học (cơ sở vật chất và vệ sinh), (2) Chăm sóc, đồng hành cùng người học.

Trước khi chương trình diễn ra, hơn 2000 lượt góp ý đã được thu thập qua khảo sát trực tuyến. Tại phiên họp chính thức, có tổng cộng 68 lượt phát biểu của sinh viên, trong đó 38 hiến kế đã được trình bày với nội dung cụ thể, thực tiễn và mang tính xây dựng cao.

Hai nhóm nội dung trọng tâm được đặt ra tại phiên làm việc là: Môi trường học tập – nghiên cứu khoa học và Chăm sóc – đồng hành cùng người học. Từ chất lượng phòng học, thiết bị giảng dạy đến các vấn đề về học bổng, ngoại khóa, hỗ trợ tâm lý và đời sống ký túc xá, tất cả đều được sinh viên chia sẻ với tinh thần trách nhiệm và mong muốn cùng nhà trường cải tiến.

Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị đã trực tiếp ghi nhận, phản hồi và cam kết tiếp thu nghiêm túc những góp ý từ sinh viên. Phiên họp không dừng lại ở đối thoại, mà đánh dấu bước khởi đầu cho một hành trình đồng hành sâu sắc hơn giữa nhà trường và người học.

Leave a Reply