
AI Challenge 2025 được triển khai với chủ đề “Trợ lý ảo hỗ trợ truy vấn thông tin từ kho dữ liệu lớn multimedia”, tập trung vào các bài toán thực tiễn: xử lý ngôn ngữ tự nhiên, truy vấn dữ liệu lớn, phân tích ảnh – video và ứng dụng AI cho đô thị thông minh. Sau hai tháng phát động, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 3.954 thí sinh, chia thành 797 đội, đến từ 194 đơn vị của 63 trường THPT tại TPHCM và một số tỉnh, thành lân cận.
Từ vòng sơ tuyển, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 80 đội vào vòng chung kết. Tại đây, các đội thi sử dụng hệ thống, mô hình và phần mềm do chính mình phát triển để xử lý 30 câu truy vấn phức tạp do Ban giám khảo cung cấp.
Trong bảng A – bảng thi dành cho sinh viên và thanh niên, sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM tiếp tục thể hiện năng lực thi đấu khi giành nhiều giải thưởng nổi bật. Thành tích này một lần nữa khẳng định vị thế đào tạo và nghiên cứu của Nhà trường trong các lĩnh vực công nghệ mới.
Kết quả của AI Challenge 2025 tiếp tục ghi dấu sự trưởng thành của thế hệ sinh viên trẻ trong hệ sinh thái công nghệ tại TP.HCM, đồng thời cho thấy nỗ lực của các trường đại học – trong đó có Trường ĐH Khoa học tự nhiên – trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng tham gia vào chiến lược phát triển trí tuệ nhân tạo của Thành phố và cả nước.





