[AUF] Chương trình trao đổi học thuật quốc tế về bình đẳng nữ-nam 2022 Hộp thư đến

Phòng Quan hệ Đối ngoại xin thông tin về Chương trình trao đổi học thuật quốc tế về bình đẳng nữ-nam tại các trường đại học thuộc các nước đang phát triển (hợp tác Nam-Nam) năm 2022 từ Văn phòng AUF HCM.

Đây là đợt học bổng lần thứ hai, sau sự thành công của lần triển khai đầu tiên năm 2021, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các văn phòng khu vực AUF Tây Phi, Nam Mĩ, Vịnh Caribe, Đông Âu, Bắc Phi, Trung Đông và Ấn Độ Dương. Mục tiêu chính gồm:
– Tăng cường hiểu biết khoa học về đề tài bình đẳng nữ-nam trong một môi trường khác biệt với nơi sinh sống gốc;
– Chia sẻ kinh nghiệm tốt về phương pháp nghiên cứu bình đẳng nữ-nam;
– Tạo điều kiện phát triển các dự án hợp tác nghiên cứu chung liên quan đến đề tài bình đẳng nữ-nam.

Đối tượng tham gia: Thuộc mọi lĩnh vực chuyên ngành, với đề tài nghiên cứu liên quan đến bình đẳng nữ-nam:
– Nghiên cứu sinh biết tiếng Pháp, ghi danh năm cuối chương trình đào tạo tiến sĩ tại một trường thành viên AUF thuộc các nước đang phát triển;
– Nhà nghiên cứu hậu tiến sĩ biết tiếng Pháp, với văn bằng tiến sĩ được cấp trong thời hạn từ 2 đến 4 năm tính đến thời điểm ứng tuyển, đang là cán bộ cơ hữu tại một trường thành viên AUF thuộc các nước đang phát triển.

Nơi tiếp đón: Một trường trong danh sách đối tác của chương trình, tại các nước: Ai Cập, Chyprus, Morocco, Tunisia, Bờ Biển Ngà, Senegal, Mauritania, Benin, Niger, Mali, Seychelles, Nam Phi, Madagascar, Cuba, Brazil, Columbia, Mexico, Rumania, Uganda.

Thời hạn:
Hạn chót ứng tuyển: 15/07/2022;
Thông báo kết quả: 31/08/2022;
Triển khai thủ tục cấp học bổng: 01/09/2022.

Mọi thông tin chi tiết, kể cả danh sách các trường tiếp đón, và thủ tục ứng tuyển xem tại thông báo gốc tiếng Pháp: https://www.auf.org/asie-pacifique/nouvelles/appels-a-candidatures/appel-candidatures-programme-de-mobilites-auf-pour-chercheur-e-s-francophones-du-sud-sur-le-theme-de-legalite-femme-homme/