[AUF] Hội thi ứng dụng công nghệ thực tế ảo

P.QHĐN xin chuyển tiếp thông tin đến các đối tượng cần quan tâm từ phía Văn phòng AUF về chương trình đào tạo và hội thi ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực hiện trong khuôn khổ chương trình hoạt động hàng năm của mạng lưới các Trung tâm Pháp ngữ hỗ trợ ứng dụng công nghệ giáo dục (Campus numérique francophone – CNF) và phát triển năng lực nghề nghiệp (Centre d’employabilité francophone – CEF) khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Các thông tin chi tiết trong thông báo gốc tiếng Pháp xem tại https://www.auf.org/asie-pacifique/nouvelles/appels-a-candidatures/formation-au-montage-dapplication-de-realite-virtuelle/, bản dịch tiếng Anh trong đính kèm 1, bản tóm lược tiếng Việt bên dưới và trong đính kèm 2. Hạn chót đăng kí: ngày 08/08/2022.

• Thay đổi nhận thức của sinh viên đại học đối với các ứng dụng công nghệ mới;
  • Khuyến khích phát triển các phương pháp học tập tích cực, hiện đại và hấp dẫn thông qua ứng dụng công nghệ mới.

Cách thức tổ chức

Chương trình sẽ diễn ra qua hai giai đoạn:

• Đào tạo “Xây dựng ứng dụng thực tế ảo”:
    • Nội dung: xây dựng ứng dụng thực tế ảo với Unity 3D và Unity XR Interaction Toolkit
    • Thời gian và phương thức: học trực tuyến từ 22/08 đến 10/10/2022, mỗi tuần 2 buổi (thứ hai và thứ năm) từ 19:30 đến 21:00 (giờ Hà Nội)
    • Ngôn ngữ: tài liệu bằng tiếng Pháp, trao đổi bằng tiếng Anh và tiếng Pháp
    • Yêu cầu thiết bị: người học cần có sẵn kính thực tế ảo (ví dụ Oculus Quest) để thực hành. Ở địa bàn Hà Nội, TP. HCM, Vientiane và Phnom Penh, người học có thể đến học tại các trung tâm CNF-CEF với thiết bị của AUF.
  • Hội thi  “Cộng đồng Pháp ngữ và dạy học trong thực tế ảo”:
    • Thời gian dự kiến: giữa tháng 10/2022
    • Đối tượng: chỉ dành riêng cho các ứng viên đã tham gia khoá đào tạo nêu trên, dưới dạng sản phẩm thực hành theo nhóm, mỗi nhóm 3 thành viên
    • Ngôn ngữ: sản phẩm dự thi cần được trình bày bằng tiếng Pháp, do đó mỗi đội thi cần có ít nhất một thành viên biết tiếng Pháp
    • Giải thưởng (theo nhóm):
      • Giải nhất: 3 máy tính bảng Samsung Galaxy Tab A6 64 GB
      • Giải nhì: 3 máy đọc sách thế hệ 11

Cách thức đăng kí và thời hạn

Ứng viên điền phiếu đăng kí trực tuyến tại https://forms.office.com/r/f97NJsVuJGHạn chót: ngày 08/08/2022.

Trân trọng.