Chương trình học bổng khuyến học Toshiba 2019 dành cho học viên đang học Thạc sĩ/ Tiến sĩ ĐH KHTN ĐHQG-HCM

THÔNG BÁO

Phòng QHĐN nhận được thông tin từ ĐHQG-HCM về Học bổng Toshiba 2019, Nhật Bản. Cụ thể về chương trình học bổng như sau:

1. Thông tin học bổng: Chương trình học bổng Toshiba 2019 nhằm hỗ trợ những học viên xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, sẽ hoặc đang học chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ tại ĐH KHTN, có tiềm năng trở thành những người lãnh đạo trong tương lai.
  2. Số lượng và giá trị học bổng: 10 suất học bổng sẽ được cấp cho các sinh viên của ĐHQG-HCM, cụ thể như sau:
  • 05 học bổng toàn phần trị giá 180.000 JPY/ năm học
  • 05 học bổng bán phần trị giá 90.000 JPY/ năm học
  1. Điều kiện được cấp học bổng:
  • Là sinh viên cử nhân sẽ tốt nghiệp trong năm học 2018 – 2019 và nhập học chương trình Thạc sĩ của ĐHQG-HCM ngay trong năm học 2019 – 2020. Cần có xác nhận rõ ràng.
  • Là học viên đang theo học chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ của ĐHQG-HCM.
  • Có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế.
  • Có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc.
  • Đầu vào Thạc sĩ dưới 27 tuổi, đầu vào Tiến sĩ dưới 30 tuổi.
  • Điều kiện ngoại ngữ, thỏa một trong các điều kiện sau:
  • Có bằng đại học, sau đại học mà chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật (Trong hoặc ngoài nước)
  • Có bằng tốt nghiệp chính quy Tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật
  • Có bằng: TOEFL IBT 60, TOEIC 600, IELTS 5.5, VNU-ETP 9 (251 – 275), JLPT N3
  • Ưu tiên cho ứng viên đã nhận học bổng vào những năm trước
  1. Hồ sơ và giấy tờ cần chuẩn bị:
  • Bìa hồ sơ ghi rõ ràng thông tin cá nhân.
  • Lý lịch khoa học có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.
  • Mục đích, kế hoạch học tập, chương trình nghiên cứu.
  • Kết quả học tập nghiên cứu chương trình Sau đại học, hoặc kết quả học tập của chương trình Đại học (ứng viên là học viên Cao học).
  • Các chứng chỉ ngoại ngữ.
  • Bằng khen, giấy khen liên quan (nếu có).
  • Thư giới thiệu của Giảng viên/Cán bộ hướng dẫn cách trình bày báo cáo giữa kỳ của ứng viên.
  • Thư giới thiệu của Ban Chủ nhiệm khoa.
  • Giấy tờ hợp lệ về tình trạng kinh tế của bản thân và gia đình.
  • Các bài báo đăng trên tạp chí trong nước và quốc tế (nhất là đối với chương trình Tiến sĩ).

Quy đinh nhận học bổng Toshiba

• Học bổng nhận trước 50% vào tháng 10/2019, 50% còn lại dựa vào kết quả của buổi báo cáo giữa năm của học viên cho nhà tài trợ Toshiba.
  • Làm báo cáo giữa năm về kết quả học tập và nghiên cứu của mình cho Toshiba, báo cáo này cần nhận được sự góp ý và có xác nhận về nội dung cũng như về cách trình bày của giảng viên hướng dẫn trực tiếp.
  • Không được nhận học bổng khác trong thời gian nhận học bổng Toshiba.
  • Không được tiếp tục nhận 50% học bổng trong các trường hợp sau:
    • Không thể tiếp tục việc học do sức khỏe không đảm bảo
    • Do giảng viên hướng dẫn thấy việc học và nghiên cứu của học viên không còn thích hợp
    • Vi phạm pháp luật
    • Gian lận trong lúc làm hồ sơ xét học bổng
    • Có hành vi xấu với ĐHQG-HCM, ĐH KHTN và nhà tài trợ Toshiba
  1. Quy trình nộp hồ sơ:
  1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong mục 4.
  2. Nộp tất cả hồ sơ về Phòng Quan hệ Đối ngoại F.105 trước ngày 23/08/2019.
  3. Liên hệ: Chuyên viên Bình Yên, Phòng Quan hệ Đối ngoại. F,105. Email: binhyen22191@gmail.com, điện thoại: 028 38 308 557. Liên hệ trong giờ hành chính.

Trân trọng./.