ĐỘI TUYỂN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM TIẾP TỤC ĐẠT HẠNG CAO TẠI CUỘC THI LẬP TRÌNH IEEEXTREME

IEEEXtreme là cuộc thi Programming Competition do IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) tổ chức, với hơn 12.000 sinh viên từ hơn 600 trường tham dự hàng năm. Năm nay, cuộc thi có 8784 đội (hơn 26000 sinh viên) dự thi chính thức trên toàn thế giới, tăng 37% so với năm 2023 (6373 đội).

Trong kỳ thi lập trình IEEEXtreme lần thứ 18 năm nay, đã diễn ra liên tục suốt 24 giờ (từ 7 giờ sáng ngày 26/10 đến 7 giờ sáng ngày 27/10, theo giờ Việt Nam), các đội tuyển sinh viên đến từ Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã đạt được kết quả xuất sắc, thuộc top đầu bảng xếp hạng như sau:

• Đội HCMUSHLD gồm 03 sinh viên khóa 2024 chương trình tiên tiến (APCS): Lê Hữu Hòa, Phan Bình Nguyên Lâm, Nguyễn Anh Dũng xuất sắc đạt giải Nhì toàn thế giới
  • Đội HCMUSAtCoder đạt giải Ba toàn thế giới, gồm 03 sinh viên khóa 2023, 2024 chương trình tiên tiến (APCS): Lê Nguyễn Hữu An, Võ Khắc Triệu, Vũ Quốc Lâm. Nhóm sinh viên cũng đạt giải Vô địch (Champion) trong vòng thi ICPC 2024 khu vực phía Nam, được tổ chức ngày 13/10/2024.

Đây cũng là 02 đội dẫn đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (IEEE Region X: Asia & Pacific)

• Bên cạnh đó, cùng với đội HCMUSNyanCat đạt hạng 5 thế giới, 3 đội tuyển từ Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã góp mặt trong 5 vị trí dẫn đầu kỳ thi năm nay.
  • Ngoài ra, trong Top 20 thế giới còn có đội HCMUSWolfflow và HCMUSNewBamboo, lần lượt xếp hạng 12 và 16, đưa toàn bộ 7/7 đội tuyển của Trường vào nhóm 1% các đội xuất sắc nhất cuộc thi.

Như vậy, liên tiếp trong 5 năm qua (từ 2019 đến nay), sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên luôn có mặt trong Top đầu bảng xếp hạng của cuộc thi IEEExtreme.