HỘI NGHỊ “RESONANCES IN THE MATHEMATICAL WORLD – ÂM HƯỞNG TRONG THẾ GIỚI TOÁN HỌC”

Hội nghị “Resonances in the Mathematical World – Âm hưởng trong thế giới toán học” đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 01/8/2024 tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Đây là một sự kiện đặc biệt do Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM và Trường Phổ thông Năng khiếu phối hợp tổ chức từ ngày 1/8 – 4/8/2024, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt hơn, Hội nghị cũng là dịp để Chúc mừng Sinh nhật 60 tuổi của Giáo sư Đặng Đức Trọng, người thầy kính mến của nhiều thế hệ sinh viên Khoa Toán – Tin học.

Sự hiện diện của PGS.TS. Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG-HCM; GS.TS. Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS. Trần Cao Vinh, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS. Trần Minh Triết, Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH KHTN; TS. Trần Nam Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường PTNK; nhiều thế hệ quý Thầy, Cô là lãnh đạo Khoa Toán – Tin học, lãnh đạo Trường PTNK qua các thời kỳ; các vị khách quý; nhà Toán học trong và ngoài nước; cựu học sinh Trường PTNK; các cựu sinh viên Trường ĐH KHTN nói chung và Khoa Toán – Tin học nói riêng; cùng hơn 200 vị khách tham dự hội nghị đã góp phần làm cho không khí của hội nghị càng thêm trang trọng và ấm áp.

Trưởng Ban tổ chức, PGS. TS. Nguyễn Minh Triết, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN đã đại diện Nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị và giới thiệu chương trình cũng như các công tác đã chuẩn bị. Bên cạnh đó, Thầy cũng không quên dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến các đơn vị tài trợ; Ban Tổ chức hội nghị; quý Thầy, Cô tham dự và các diễn giả là những cựu học sinh, cựu sinh viên Toán.

PGS.TS. Vũ Hải Quân, một cựu sinh viên Toán và hiện là Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, đã tỏ ra rất vinh dự và xúc động khi quay trở lại ngôi trường xưa, nơi đã chắp cánh cho Thầy và nhiều thế hệ sinh viên trên con đường tri thức. Thầy luôn mang trong mình những kỷ niệm và bài học quý báu, cũng như nền tảng tư duy Toán học mà các Thầy, Cô đã truyền dạy. Thầy cũng tri ân các Thầy, Cô đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục và cảm kích trước sự đóng góp của các cựu học sinh và cựu sinh viên trong việc tổ chức Hội nghị “Resonances in the Mathematical World”, làm cho dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Đại học Quốc gia trở nên càng thêm ý nghĩa.

Nhiều hoạt động được lên kế hoạch chỉnh chu diễn ra tại Hội nghị hứa hẹn sẽ mang đến cho người tham dự nhiều cơ hội tiếp cận với những hướng nghiên cứu mới, thưởng thức nhiều phong cách học toán, làm toán khác nhau từ những giáo sư Toán học là cựu học sinh, cựu sinh viên của hai trường.

Bấm vào hình để xem nội dung chương trình