Hội nghị sơ kết năm thứ 2 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Hội nghị sơ kết năm thứ 2 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Hội Cựu chiến binh Việt Nam TP. Hồ Chí Minh

tổ chức Hội nghị sơ kết năm thứ 2 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Triển khai thực hiện Nội dung số 05-NDTĐ/CCB, ngày 16/01/2018 của Hội Cựu chiến binh TP.HCM, thiết thực thi đua lập thành tích”Mừng Đảng, mừng Xuân”; mừng kỷ niệm 88 năm, ngày thành lập Đảng (3/2); kỷ niệm 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5); 43 năm, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc (30/4); 132 năm, ngày Quốc tế lao động (1/5); 128 năm, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) – Ngày 17/5/2018, Hội Cựu chiến binh TP.HCM đã tổ chức Hội nghị sơ kết năm thứ 2 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng thời biểu dương khen thưởng 19 đơn vị và 15 cá nhân thực hiện tốt phong trào thi đua trong đợt 19/5/2018.

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Tô Đại Phong, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, các đồng chí lãnh đạo Thường trực và Thường vụ Hội CCB TP.HCM và đông đảo các đơn vị Hội CCB các Quận Huyện, các đơn vị Hội CCB khối 487.

Hội nghị đã được nghe một số báo cáo điển hình của các Hội CCB Quận-Huyện (Quận Phú Nhuận), mô hình hoạt động của một số điển hình Hội CCB Phường- Xã (P. Bến Nghé-Q.1, P.Thảo Điền-Q.2, xã Phước Vĩnh An-H.Củ Chi) và một số cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua.

 

Thay mặt Thường trực và Thường vụ Hội CCB TP.HCM, đồng chí Trung tướng Trần Thanh Huyền – Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB VN/TP.HCM, đã đánh giá cao các đơn vị Hội CCB các cấp đã triển khai sâu, rộng các nội dung của phong trào thi đua, giúp cho cán bộ, đảng viên, hội viên CCB nhận thức đầy đủ hơn về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tác động hiệu quả và chuyển biến trong nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, Hội viên CCB và nhân dân.

Đồng chí Trung tướng Trần Thanh Huyền thay mặt thường trực và thường vụ Hội CCB TPHCM biểu dương một số mô hình hoạt động tốt hiệu quả cao của các đơn vị Hội CCB Quận-Huyện, Phường-Xã, phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở địa phương thực hiện tốt các hoạt động và phong trào ở địa phương, thể hiện rõ vai trò, uy tín, và là điểm tựa vững chắc về bản lĩnh chính trị đối với địa phương. Đồng chí Trung tướng Trần Thanh Huyền cũng biểu dương và đánh giá cao các cá nhân CCB điển hình, mặc dù điều kiện tuổi tác và sức khỏe, vẫn đảm nhiệm nhiều vị trí công tác, có nhiều đóng góp tích cực hỗ trợ chính quyền địa phương, lãnh đạo đơn vị và phối hợp với các tổ chức đoàn thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Đảng và chính quyền, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế của hoạt động: vẫn còn 1 bộ phận cán bộ, hội viên chưa nhận thức đầy đủ và sâu sắc về sự cần thiết, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, một số tổ chức Hội xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chậm, nội dung chất lượng còn hạn chế…

Đồng chí cũng nhắc các đơn vị Hội và cá nhân hội viên CCB tiếp tục phát huy các kết quả đạt được trong 2 năm 2016, 2017, đẩy mạnh công tác tuyên truey62n, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng , mục đích, yêu cầu, nội dung chị thị 05-CT/TW, tiếp tục nêu cao vai trò gương mẫu, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân. Đoàn kết, trách nhiệm, nêu gương về phong cách, tác phong công tác trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sức lan tỏa ngày càng rộng rại trong cộng đồng.

Các cấp Hội có kế hoạch triển khai 100% các nội dung trọng tâm cấp mình, bám sát vào nhiệm vụ chính trị được giao và hướng dẫn triển khai cụ thể đến cơ sở. Phối hợp với các ngành, các cấp, chăm lo bảo đảm tốt nhất theo khả năng và điều kiện về vật chất, tinh thần cho hội viên, nhất là hội viên diện chính sách, thương binh, gia đình Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hội viên bị ảnh hưởng của thiên tai, bão, lũ, bệnh hiểm nghèo… Các cán bộ hội viên có lập trường tư tưởng vững vàng phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong nhiệm vụ bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ, thành quả cách mạng và bảo vệ nhân dân. Phấn đấu, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, không có biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”….

Tại hội nghị, Hội CCB VN/TP.HCM cũng đã công bố Quyết định số 193/QĐKT-CCB về việc trao tặng Bằng khen cho 19 tập thể và 15 cá nhân có thành tích thực hiện tốt về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đợt sơ kết 19/5/2018.