HỌP MẶT CỰU DU HỌC SINH JAIST TẠI VIỆT NAM

Ngày 30 tháng 9, Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST) kết hợp cùng Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt ý nghĩa dành cho các cựu du học sinh JAIST. Sự kiện diễn ra trong bầu không khí thân mật, ấm cúng, với sự hiện diện của đại diện từ hai đơn vị.

Tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên, buổi gặp gỡ có sự tham dự của:
– PGS. TS. Trần Minh Triết, Phó Hiệu trưởng;
– GS. Lê Hoài Bắc, thuộc Bộ môn Khoa học Máy tính, Khoa Công nghệ Thông tin;
– PGS. TS. Ngô Đại Nghiệp, Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại;
– PGS. TS. Nguyễn Văn Vũ, Phó Khoa Công nghệ Thông tin, cùng với các giảng viên và sinh viên là cựu du học sinh JAIST;
– TS. Nguyễn Phước Trung Hòa, Phó Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, cũng như các giảng viên và sinh viên trong Khoa.

Phía Viện JAIST, sự kiện có sự hiện diện của:
– GS. Terano Minoru, Chủ tịch;
– GS. Ryuhei Uehara, Phó Chủ tịch;
– GS. Kazuhiro Ogata;
– GS. Nguyễn Lê Minh.

Chương trình được diễn ra với ba phiên chính:

1. Gặp gỡ lãnh đạo Nhà trường: Buổi khai mạc diễn ra với sự hiện diện của lãnh đạo hai bên cùng với đại diện từ Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu. Những trao đổi mang tính chất thiết thực nhằm củng cố mối quan hệ hợp tác giữa hai phía đã tạo nên một không gian giao lưu ấm áp và thân thiết.

2. Giao lưu giữa sinh viên và cựu du học sinh: Phần giao lưu diễn ra đầy hào hứng với bài phát biểu mở đầu từ Ban giám hiệu Viện JAIST. GS. Kazuhiro Ogata đã trình bày các cơ hội tuyển sinh, học bổng và chương trình đào tạo tại Viện JAIST, đồng thời hướng dẫn cách thức xây dựng mạng lưới cựu du học sinh tại Việt Nam.

3. Seminar từ GS. Ryuhei Uehara: Bài giảng với chủ đề “Computational Complexity of Puzzles and Related Topics – Độ phức tạp tính toán của các câu đố và chủ đề liên quan” đã thu hút nhiều sự chú ý từ cựu du học sinh, giảng viên, và sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên. GS. Uehara đã giới thiệu những khái niệm thú vị về sự quan tâm của các nhà toán học và khoa học máy tính liên quan đến vấn đề tính toán qua các trò chơi và câu đố, mở ra hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực này.

Buổi gặp gỡ không chỉ là dịp để các cựu du học sinh JAIST giao lưu mà còn là cơ hội để củng cố và phát triển mối quan hệ giữa họ cũng như giữa Trường Đại học Khoa học tự nhiên và Viện JAIST. Các thảo luận liên quan đến cơ hội hợp tác trong nghiên cứu và phát triển hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều triển vọng mới trong tương lai.