NGÀY HỘI VIỆC LÀM KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM FIT OPEN DAY

NGÀY HỘI VIỆC LÀM KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM FIT OPEN DAY

Ngày 21/04, hòa mình vào không khí sôi động của thị trường việc làm năm 2024 với mục tiêu tạo cầu nối tạo cho sinh viên mong muốn tìm kiếm việc làm có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT); cũng như mùa tuyển sinh Đại học sắp tới nhằm giúp các bạn học sinh THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận có cơ hội tìm hiểu về khoa Công nghệ thông tin (Khoa CNTT); Khoa CNTT, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tổ chức Ngày hội việc làm kết hợp với Chương trình trải nghiệm FIT OPEN DAY với chủ đề “Một ngày làm sinh viên IT”.

Sự kiện quy tụ hơn 1000 học sinh, sinh viên và 40 gian hàng đến từ 32 doanh nghiệp, đơn vị hàng đầu trong ngành CNTT, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội việc làm, tuyển dụng hấp dẫn và trải nghiệm thú vị, thực tế.

HTV đưa tin về sự kiện Ngày hội việc làm 2024

Các hoạt động mà các bạn học sinh THPT, sinh viên được trải nghiệm:

  1. Đối với các bạn học sinh THPT:
  • Giới thiệu các đề tài ứng dụng trong ngành Công nghệ thông tin (CNTT), tìm hiểu chuyên sâu công tác đào tạo của Khoa Công nghệ thông tin (Khoa CNTT) và ứng dụng thực tế của CNTT vào các lĩnh vực khác nhau của xã hội;
  • Tham gia các trải nghiệm về lập trình mô hình;
  • Tham quan các phòng thí nghiệm của Khoa CNTT;
  • Gặp gỡ và trò chuyện cùng Ban chủ nhiệm Khoa CNTT. Tại đây, các bạn học sinh đã được Thầy, Cô chia sẻ về chương trình học, cơ hội nghề nghiệp mà ngành CNTT mang lại cũng như giải đáp các thắc mắc của các bạn về công tác đào tạo và tuyển sinh năm 2024 của Khoa Công nghệ thông tin.

  1. Đối với các bạn sinh viên:
  • Phỏng vấn thử, việc thật: Sinh viên nộp hồ sơ ứng tuyển gồm CV và bảng điểm và tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với Doanh nghiệp.
  • Tham quan gian hàng của các doanh nghiệp và nghe họ trình bày những dự án, sản phẩm công nghệ mới nhất, tạo điều kiện đ các ứng viên hiểu rõ hơn về lĩnh vực hoạt động, môi trường làm việc và cơ hội phát triển tại các doanh nghiệp này.
  • Học bổng Hành trang hướng nghiệp: 18 suất học bổng được các công ty trao tặng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên trong học tập và sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.