SỰ KIỆN THAM QUAN, TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM NĂM 2024

SỰ KIỆN THAM QUAN, TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM NĂM 2024

CHÀO MỪNG CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐẾN THAM QUAN TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM 

Trong những ngày 5 và 6 tháng 1 vừa qua, trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM rất vui mừng đón tiếp quý thầy cô và đoàn học sinh từ Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Đồng Tháp và Trường THPT Bàu Bàng, Bình Dương đến tham quan, tư vấn hướng nghiệp tại cơ sở 2 – Khu đô thị ĐHQG. Sự kiện này đã mang đến những trải nghiệm mới mẻ, cũng như cơ hội hiểu rõ hơn về các ngành học, định hướng học tập, nghiên cứu và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai tại một trong những trường đại học hàng đầu của đất nước.

Các học sinh đã có dịp khám phá, tìm hiểu thêm về các lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học sự sống cũng như các ứng dụng nghiên cứu, mô hình sản phẩm tại những phòng thí nghiệm hiện đại nhất. Phòng thí nghiệm Kỹ thuật Hạt nhân, Thạch học và Khoáng sản, Hóa Dược, Hóa Lý ứng dụng, Vật liệu Đa chức năng, cơ sở Khoa học vật liệu, Phân tích và Kiểm soát ô nhiễm môi trường là những điểm đến đặc sắc, kích thích sự tò mò của các em học sinh và phần nào tạo hứng thú hơn về các ngành khoa học và tiềm năng nghề nghiệp sau này.

Với sự chia sẻ, hướng dẫn tận tình của Thầy Cô đang công tác tại Khoa, việc thăm Trại thực nghiệm BM CNSH Thực vật & Chuyển hóa Sinh học, Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng Công Nghệ Cao Trong Nông Nghiệp, PTN BM CNSH Phân tử & Môi trường – PTN Nghiên cứu Ung thư, PTN Kỹ nghệ mô và Vật liệu Y sinh, cùng Viện Tế bào gốc đã mở thêm kiến thức về sự sống tự nhiên và mở rộng vốn hiểu biết của học sinh về các dự án nghiên cứu đa dạng từ giảm thiểu rủi ro đến tối ưu hóa sản xuất sản phẩm.

Nhà trường tin rằng những trải nghiệm này sẽ là nguồn động viên quan trọng trong quá trình học và lựa chọn nghề nghiệp tương lai của các bạn. Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM luôn sẵn sàng chào đón và hỗ trợ các học sinh trên hành trình khám phá khoa học và phát triển sự nghiệp.

Cảm ơn tất cả quý thầy cô và đoàn học sinh từ Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Đồng Tháp và Trường THPT Bàu Bàng, Bình Dương đã tham quan trải nghiệm, hy vọng rằng các em sẽ mãi có những ấn tượng đẹp về trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM.