Chiều ngày 10/12/2024, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM đã có buổi làm việc với Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính (CECS). Buổi làm việc được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai trường theo bản ký kết thỏa thuận hợp tác vào ngày 31/10/2024 giữa Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM và Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, Trường Đại học VinUni.
![](https://hcmus.edu.vn/wp-content/uploads/2024/12/P4T7722-scaled.jpg)
Mục tiêu chính của thỏa thuận hợp tác này là tăng cường sự liên kết trong các lĩnh vực học thuật và nghiên cứu khoa học. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ thực hiện các hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên, tạo cơ hội để giảng viên và sinh viên của mỗi trường có thể học hỏi, giảng dạy và nghiên cứu tại trường đối tác.
![](https://hcmus.edu.vn/wp-content/uploads/2024/12/P4T7785-scaled.jpg)
Bên cạnh đó, hai trường cũng sẽ tập trung vào các dự án nghiên cứu chung và tổ chức các sự kiện khoa học, hội nghị nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong các lĩnh vực nghiên cứu mũi nhọn của cả hai trường. Việc phối hợp tổ chức các seminar, hội thảo chuyên môn cũng là một phần quan trọng trong lộ trình hợp tác này.
![](https://hcmus.edu.vn/wp-content/uploads/2024/12/P4T7985-scaled.jpg)
Buổi làm việc, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai trường đại học hàng đầu, không chỉ ở trong nước mà còn có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trên trường quốc tế.
HỮU CHÍ.