Thông báo buổi tuyên truyền liên quan đến tình hình tội phạm cho sinh viên

ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM

TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN

______________

Số:  90/TB-KHTN-CTSV

_______________________

TP. Hồ Chí Minh, ngày 23 tháng 10 năm 2017

Tham gia buổi tuyên truyền liên quan đến tình hình tội phạm cho sinh viên

_____________________

Đông Hòa là địa bàn giáp ranh với nhiều thành phố lớn, với mật độ dân cư và có nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch nối liền. Đây là điều kiện để phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của địa phương nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều nguyên nhân, điều kiện làm phát sinh các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.Trong đó đáng chú ý một số loại tội phạm thường tập trung vào những đối tượng là sinh viên của các trường đại học để hoạt động.Thủ đoạn chúng sử dụng là tạo vỏ bọc ngụy trang để tiếp cận khu ở trọ cúa sinh viên nhằm chiếm đoạt tài sản; lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của chủ phương tiện giao thông nhanh chóng chiếm đoạt rồi tẩu thoát hoặc các thủ đoạn tiếp cận, dụ dỗ lôi kéo sinh viên vào các hoạt động vi phạm pháp luật khác. Nhằm mục đích giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về đến tình hình tội phạm cho sinh viên các trường đại học, từ đó từng bước nâng cao ý thức tự quản tài sản và cảnh giác trước các loại tội phạm trong giới sinh viên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên phối hợp với công an phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “tuyên truyền liên quan đến tình hình tội phạm cho sinh viên” như sau:

1. Đối tượng:
  • Bắt buộc: CLB lớp trưởng của 2 khóa 2016 &2017 , Ban chấp hành Đoàn Khoa, Liên chi Hội, chi đoàn, chi hội của 2 khóa 2016 &2017 đang học tại cơ sở 2 của trường.
  • Không bắt buộc: Tất cả các sinh viên hệ đại học đang học tại cơ sở 2 của trường.
  1. Thời gian – địa điểm :
  • Thời gian:7g30-11g ngày 02/11/2017 (thứ 5)
  • Địa điểm: Hội trường B
  1. Nội dung:

Báo cáo viên

1.Tình hình an ninh trật tự trong khu đô thị trên địa bàn phường Đông Hòa, Thị Xã Dĩ An Tỉnh Bình Dương.

Trung tá Nguyễn Công Khanh – Đội trưởng đội công an thị xã Dĩ An

2.Tổng hợp tình hình một số loại tội phạm trên địa bàn thị xã Dĩ An.

Trung úy Lê Xuân Quang – Phó trưởng công an phường Đông Hòa

3.Một số âm mưu thủ đoạn xảy ra ở Sinh viên như trộm cắp, cướp giật.

Thiếu tá Dương Đình Thanh – Trưởng Công An Phường Đông Hòa

Lưu ý: Các sinh viên tham gia sẽ được tính vào hoạt động rèn luyện ở mục 3.5.

Đăng ký trực tiếp tại link sau: https://goo.gl/forms/gKuXDGDva8UEiP3w2

Hạn chót đăng ký: 11g00 ngày thứ hai 30/10/2017 hoặc khi đủ số lượng sinh viên tham gia.

Nơi nhận:

–            Ban giám hiệu;

–            BCN các khoa;

–            Đoàn TN;

–            Hội SV;

–            Lưu: VT, CTSV.

KT.TRƯỞNG PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN

Phạm Nguyễn Thùy Dương