Thông báo Chương trình hội thảo “dùng bảo hiểm khôn – giữ sức khỏe tốt” – Chuỗi hội thảo vì cộng đồng “bệnh nhân thông thái”

Thông báo Chương trình hội thảo “dùng bảo hiểm khôn – giữ sức khỏe tốt” – Chuỗi hội thảo vì cộng đồng “bệnh nhân thông thái”

Trong cuộc đời mỗi người chúng ta, tiền bạc, của cải,vật chất… sẽ giúp cho cuộc sống của mỗi cá nhân trở nên sung túc, đủ đầy hơn, nhưng, cũng không đồng nghĩa là nó sẽ đảm bảo cho bạn một sức khỏe tốt. Đến một ngày sức cùng lực yếu, không còn sức khỏe để đến những nơi mình thích, làm những việc mình cần nữa. Đến lúc đó chúng ta sẽ cảm thấy hối tiếc, vì trước đây không biết quan tâm đến sức khỏe của bản thân mình. Đến lúc đó, chúng ta mới cảm nhận được, “Chiếc giường đắt giá nhất là chiếc giường bệnh”.

 Bạn biết đó, của cải vật chất, tài sản, tiền bị mất chúng ta có thể làm kiếm lại được. Thế nhưng sức khỏe đã không còn thì bạn không thể làm được những công việc nào khác nữa. Từ xa xưa, theo quan niệm của ông bà để lại, sức khỏe là món tài sản mà không gì có thể mua được. Bởi khi cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống, bạn mới có thể cảm thấy hạnh phúc, mới có thể làm những điều mình thích, làm những việc có ích cho đời, cho xã hội.

 Theo định nghĩa về sức khoẻ của Tổ Chức Y tế Thế Giới (WHO- World Health Organization): “Sức khoẻ là một trạng thái hoàn toàn thoải mái cả về thể chất, tâm thần và xã hội, chứ không phải là chỉ là không có bệnh tật hay tàn phế”

 Như vậy, với câu hỏi sức khỏe là gì, định nghĩa về sức khỏe của WHO đã bao hàm tất cả mọi mặt: Về thể chất, tinh thần, tâm hồn… của mỗi cá nhân. Chúng ta không chỉ khỏe về mặt thể lực mà còn phải khỏe về mặt xã hội.

Xã hội hiện đại, văn minh  lấy con người khỏe mạnh làm mục tiêu phục vụ. Con người đồng thời cũng là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng xã hội văn minh; vì vậy sức khỏe của con người bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố.

 Vậy làm sao để chăm sóc sức khỏe của minh cho đúng ?

 Mỗi chúng ta nên giữ vai trò chủ động trong việc chăm sóc sức khoẻ. Chúng ta cần bổ sung những kiến thức thiết yếu, phải hiểu và biết cách đòi hỏi đúng, cũng như phối hợp chặt chẽ với nhân viên y tế nhằm mang lại sự an toàn và hiệu quả trong việc khám chữa bệnh cho chính mình và gia đình.

 Dự án “Bệnh nhân thông thái” không giúp bạn chữa khỏi bệnh, nhưng sẽ giúp bạn hướng đến một cơ thể khỏe mạnh đúng nghĩa; không giúp bạn địa chỉ chữa bệnh, mà sẽ hỗ trợ cho các bạn kiến thức và kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ y tế phù hợp, sử dụng dịch vụ y tế an toàn, hiệu quả.

 Chuỗi Hội thảo “Bệnh nhân thông thái” mong muốn cung cấp cho bạn những hiểu biết và tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe ngay từ bây giờ, việc lập hồ sơ sức khỏe cá nhân có khó khăn hay không, tiện ích như thế nào. “Bệnh nhân thông thái “ còn giúp các bạn trang bị kiến thức cơ bản, cũng như những điều cần lưu ý trong việc tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế một cách thông minh nhất.

 Đặc biệt, chuyên đề “Dùng bảo hiểm khôn – Giữ sức khỏe tốt” ngày 05.12.2019 sắp tới giúp cho sinh viên Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học nói riêng và sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên hiểu rõ hơn về quyền và lợi ích khi sử dụng thẻ BHYT, cập nhật những thông tin, những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng BHYT theo quy định hiện hành. Mỗi bạn sinh viên tham gia lần này còn được hướng dẫn lập hồ sơ sức khỏe cá nhân, được tự mình thao tác và xác định nhóm máu của chính bản thân mình, sẽ rất thú vị và hoàn toàn miễn phí.

 Buổi hội thảo có sự tham gia của:

  • BS. Phan Thị Ngọc Linh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Y tế (CHIR)
  • Nguyễn Thị Hải Liên, Trưởng phòng Quản lý chất lượng BV DHYD CS2
  • Bà Đặng Nguyễn Đông Vy, Phó giám đốc Công ty Sách Phương Nam.

Thông tin hộithảo:

  • Thời gian: 13:30 ngày 05.12.2019 (thứ 5)
  • Địa điểm: Hội trường I – trường ĐH. Khoa học Tự nhiên, 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. HCM
  • Đăng ký tham gia: https://forms.gle/1WsSrWuYASqDQ1vV7

Chương trình Hội thảo:

Thời gian

Hoạt động

13:30 – 14:00

Đón khách mời và check in khách tham dự

Giao lưu khởi động

14:00 – 14:05

Lời giới thiệu

14:05 – 14:20

Chia sẻ về bệnh nhân thông thái và sự liên quan với việc sử dụng BHYT của sinh viên

14:20 – 14:40

Câu chuyện tình huống

14:40 – 14:50

Trao đổi về tình huống và bài học rút ra

14:50 – 15:00

Những điều cần chuẩn bị cho bản thân trước khi đến bệnh viện, bao gồm BHYT

15:00 – 15:20

Hoạt động trò chơi cho cả hội trường để ghi nhớ về bệnh nhân thông thái

15:20 – 15:25

Hỏi đáp nhanh

15:25 – 15:30

Tổng kết và cảm ơn các đơn vị hỗ trợ ban tổ chức