Thông báo chương trình trao đổi sinh viên đại học và sau đại học tại Trường Đại học Khoa học Công nghệ Pohang (POSTECH), Hàn Quốc

Thông báo chương trình trao đổi sinh viên đại học và sau đại học tại Trường Đại học Khoa học Công nghệ Pohang (POSTECH),  Hàn Quốc

Phòng Quan hệ Quốc tế – Quản lý Dự án nhận được thông tin về chương trình POSTECH International Exchange Program for the 2019 Spring Semester của trường Đại học Khoa học Công nghệ Pohang (POSTECH). Đây là một trong những trường Đại học dẫn đầu về Khoa học Công nghệ và nằm trong top 10 các Đại học ở Hàn Quốc, hiện tại POSTECH đang xếp hạng thứ 83 trong danh sách xếp hạng các Đại học trên thế giới. Các thông tin cụ thể về chương trình như sau:

1. Tên chương trình: POSTECH International Exchange Program for the 2019 Spring Semester.

1. Đơn vị tổ chức: Trường Đại học Khoa học Công nghệ Pohang (POSTECH), Hàn Quốc.

1. Đối tượng: Sinh viên hiện đang học tại trường, học viên Cao học, nghiên cứu sinh.

1. Yêu cầu:

– Điểm trung bình tích lũy (CGPA – Cumulative Grade Point Average) đạt B trở lên (theo thang điểm chữ).

– Khả năng tiếng Anh: TOEFL IBT 79, IELTS (Academic) 6.0 trở lên.

1. Lợi ích khi tham gia chương trình:

• Được học chương trình chính quy Đại học hoặc Cao học, học các môn có thể thay thế các tín chỉ tại trường ĐH KHTN
  • Có cơ hội để tìm hiểu thông tin về các Giáo sư hướng dẫn tại Hàn Quốc để phục vụ cho mục đích nghiên cứu học tập cũng như tìm kiếm các suất học bổng sau khi tốt nghiệp
  • Trải nghiệm môi tường học tập nghiên cứu, trao đổi văn hóa với các sinh viên quốc tế

1. Hồ sơ bao gồm:

– Bảng điểm tiếng Anh

– Bản scan chứng chỉ ngoại ngữ

– Thư giới thiệu từ người hướng dẫn tại trường đang học bằng tiếng Anh

– Bản sao passport

– Thư hỗ trợ (chỉ dành cho sinh viên dạng trao đổi nghiên cứu)

1. Giáo sư hướng dẫn:

Tất cả các sinh viên trao đổi được yêu cầu phải xác định giáo sư hướng dẫn tại POSTECH trong application form, do đó sinh viên cần cho biết 3 giáo sư hướng dẫn mong muốn từ các bộ môn (danh sách giáo sư trong link thông tin chi tiết), POSTECH sẽ dựa trên mong muốn của bạn để tìm người hướng dẫn phù hợp.

Giáo sư hướng dẫn sẽ quyết định có nhận sinh viên hay không và phê duyệt đăng ký khóa học của sinh viên ứng tuyển.

1. Cách thức nộp hồ sơ:

• Bước 1: Điền form đăng ký tham gia chương trình này vào qua link https://goo.gl/forms/uT72lRQBRmFa5H1H2
  • Bước 2: Chuyển các file hồ sơ sang file PDF và gửi qua mail lmlinh@hcmus.edu.vn (Tiêu đề: POSTECH International Exchange Program Application – [Họ tên]).
  • Bước 3: In các file pdf đã chuẩn bị ra, ký tên và nộp đến Phòng QHQT-QLDA theo phân công thời gian của người phụ trách, Phòng sẽ hướng dẫn cách nộp hồ sơ online cũng như tiến hành rà soát các bước thủ tục.

1. Thời hạn nộp hồ sơ: 10/09 – 28/09/2018
  2. Thông báo kết quả: cuối tháng 10/2018.

1. Tờ rơi giới thiệu chương trình: https://goo.gl/isLZSU

1. Thông tin người liên hệ

Mọi chi tiết về chương trình xin liên hệ chị Linh qua email lmlinh@hcmus.edu.vn hoặc phòng Quan hệ Quốc tế – Quản lý Dự án qua số điện thoại 0288.38 308 557 hoặc qua Phòng Quan hệ Quốc tế của POSTECH qua thông tin như sau:

Kil-Jong Yoo (Mr.), International Relations, Pohang University of Science & Technology (POSTECH), Cheongam-Ro 77, Nam-gu, Pohang, South Korea 37673

Tel. 82-54-279-3685, Fax. 82-54-279-3590, E-mail. kiljongyoo@postech.ac.kr

Trân trọng./.