Thông báo Cuộc thi “CV Challenge” năm 2024

1. Thời gian: từ ngày 12/3/2024 đến ngày 20/4/2024.
  2. Địa điểm: Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM.
  3. Đối tượng: Sinh viên trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM.
  4. Nội dung
    – Tổ chức tập huấn kỹ năng, hướng dẫn sinh viên hiểu, biết và nắm chắc về CV (Curriculum Vitae (CV) được hiểu là một bản tóm tắt thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, hoạt động, giải thưởng, kỹ năng, v.vv.. ứng viên gửi cho nhà tuyển dụng) và portfolio (hay còn gọi là hồ sơ năng lực; Portfolio được ví như một cuốn sổ ghi lại những sản phẩm mà bạn đã xây dựng trong quá trình làm việc) lồng ghép phù hợp trong tuần lễ sinh hoạt Công dân cuối khoá.
    – Tổ chức các hoạt động truyền thông về cuộc thi trên các nền tảng mạng xã hội, website, lớp trưởng, đặc biệt qua email cho sinh viên năm 3, 4 tham gia.
    – Tổ chức các workshop hướng dẫn kỹ năng viết CV, portfolio và phòng vấn xin việc, và công bố kết quả cuộc thi.
  5. Hoạt động tập huấn kỹ năng
    • Tập huấn kỹ năng trước cuộc thi
  • Mỗi sinh viên mong muốn tham gia cuộc thi này phải tham gia tập huấn kỹ năng, buổi tập huấn này là 01 chuyên đề trong Tuần lễ Sinh hoạt công dân cuối khoá (thuộc nhóm chuyên đề CK_AI), thời gian tổ chức các chuyên đề kỹ năng viết CV như sau:

+ Lớp CK_AI_1: 7g30 – 9g00, ngày 17/3/3024 (chủ nhật), tại Giảng đường 2, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (cơ sở Nguyễn Văn Cừ).

+ Lớp CK_AI_2: 9g30 – 11g00, ngày 17/3/3024 (chủ nhật), tại Giảng đường 1, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (cơ sở Nguyễn Văn Cừ).

+ Lớp CK_AI_3: 13g00 – 14g30, ngày 17/3/3024 (chủ nhật), tại Giảng đường 2, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (cơ sở Nguyễn Văn Cừ).

+ Lớp CK_AI_4: 15g00 – 16g30, ngày 17/3/3024 (chủ nhật), tại Giảng đường 1, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (cơ sở Nguyễn Văn Cừ).

• Đăng ký tham gia:

+ Đối với sinh viên khoá 2020 đã đăng ký tham gia sinh hoạt công dân cuối khoá các lớp này thì vẫn tham gia theo lịch SHCD theo thông báo của Nhà trường;

+ Đối với sinh viên khoá 2020 đã đăng ký tham gia SHCD cuối khoá nhưng không thuộc các lớp này và sinh viên các khoá khác muốn tham gia cuộc thi có thể đăng ký tập huấn theo lịch các lớp như trên tại đường dẫn: https://forms.office.com/r/1ATHDcEh9z

• Sinh viên có ghi nhận tham gia lớp tập huấn này sẽ được +10 điểm vào điểm tổng kết sau phần chấm điểm bài thi CV/portfolio đã nộp tham gia cuộc thi.
    • Tập huấn kỹ năng sau cuộc thi
  • Kết thúc cuộc thi, sau khi hoàn tất chấm bài dự thi của sinh viên sẽ tổ chức Chương trình tập huấn kỹ năng viết CV, portfolio và phỏng vấn xin việc đợt 2, với các nội dung sau:

+ Giới thiệu các dạng CV cho các khối ngành nghề;

+ Những điều lưu ý trong quá trình thiết kế CV xin việc (cụ thể từ các bài dự thi);

+ Thực hành phỏng vấn xin việc;

+ Trao đổi, thảo luận;

• Bình chọn bài dự thi được yêu thích nhất và trao giải cuộc thi “CV challenge” 2024.
    6. Đăng ký tham gia cuộc thi
  • Mỗi sinh viên thiết kế mẫu CV hoặc portfolio cho cá nhân mình đảm bảo được các yếu tố cần thiết, như: Kỹ năng trình bày hồ sơ (về ngôn ngữ diễn đạt, văn phạm, chính tả, bố cục, sự rõ ràng, đầy đủ thông tin…); Khả năng “tiếp thị” những ưu điểm của bản thân; Kinh nghiệm của ứng viên (không nhất thiết phải là kinh nghiệm làm việc, có thể là kinh nghiệm khi đi thực tập, kinh nghiệm công tác xã hội – đoàn hội…); Các kỹ năng – Trình độ chuyên môn,..
  • Bài dự thi được gửi về đường dẫn sau: https://forms.office.com/r/kux2xyyhCh
  • Mỗi sinh viên được gửi dự thi tối đa 03 (ba) bài, bài dự thi phải được định dạng khổ A4 dưới dạng file .pdf, hoặc file ảnh có định dạng .PNG, .JPEG, .JPG, .TIFF,…(file ảnh phải có chất lượng ảnh cao).
  • Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 18/03/2024 đến hết ngày 31/03/2024.
  • Cấu trúc đặt tên tác phẩm dự thi như sau:

[CVT3]_[MSSV]_[Họ và tên không dấu]_[Số thứ tự bài dự thi]

Ví dụ: CVT3_20110001_Nguyen Van A_1

*** Lưu ý:

+ Đối với “Số thứ tự bài dự thi”, nếu sinh viên chỉ tham gia 1 sản phẩm thì đánh số “1”, đối với sinh viên tham gia nhiều sản phẩm thì lần lượt đánh số “1, 2, 3” các tác phẩm của mình.

+ Các bài dự thi đặt sai cấu trúc như hướng dẫn thì Ban tổ chức từ chối nhận tác phẩm dự thi.

• Sinh viên tham gia cam kết một số nội dung sau:

+ Thực hiện đúng theo các nội dung, hướng dẫn và các thể lệ và quy định của cuộc thi.

+ Quyết định của đơn vị tổ chức là quyết định cuối cùng và không được khiếu kiện.

+ Đơn vị tổ chức không chịu trách nhiệm về những sai sót, nhẫm lẫn về thông tin cá nhân cũng như nội dung dự thi từ phía người tham gia dự thi.

+ Sinh viên đạt giải phải trực tiếp tham gia lễ trao giải; thời gian, địa điểm tổ chức lễ trao giải sẽ được thông tin qua email sinh viên trước.

+ Ban tổ chức được sử dụng sản phẩm dự thi cho các hoạt động đào tạo, huấn luyện kỹ năng cho sinh viên trường.

+ Sản phẩm dự thi của sinh viên sau cuộc thi được sinh viên sử dụng tự do.

7. Ban giám khảo và đánh giá bài dự thi

• Thành phần Ban giám khảo:

+ Đại diện Lãnh đạo Nhà trường;

+ Các chuyên gia nhân sự tại các công ty, doanh nghiệp uy tín, là đối tác của Nhà trường.

• Chấm điểm và đánh giá bài dự thi:

+ Các bài dự thi được đánh giá độc lập giữa các thành viên Ban giám khảo;

+ Điểm của bài dự thi là trung bình cộng của các thành viên;

+ Ban Giám khảo sẽ bình chọn các sản phẩm dự thi đạt các giải thưởng phụ.

8. Cơ cấu giải thưởng

• 01 giải Nhất: 1.000.000 đồng;
  • 01 giải Nhì: 800.000 đồng;
  • 01 giải Ba: 600.000 đồng/giải;
  • 05 giải khuyến khích: 400.000 đồng/giải;
  • Các giải thưởng phụ, bao gồm:

+ 01 sản phẩm được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn): 200.000 đồng;

+ 01 sản phẩm đạt “khả năng” tiếp thị ấn tượng nhất (do thành viên BGK bình chọn): 200.000 đồng;

+ 01 sản phẩm có kỹ năng trình bày ấn tượng nhất (do thành viên BGK bình chọn): 200.000 đồng;