Thông báo học GDQP đối với SV Đại học chính quy khóa 2020

Thông báo học GDQP đối với SV Đại học chính quy khóa 2020

SV  xem chi tiết trong 3 file đính kèm.

 

THÔNG BÁO

(Về việc tổ chức cho sinh viên bậc đại học hệ chính quy khóa 2020

học môn Giáo dục Quốc phòng

 

          Để chuẩn bị tốt cho sinh viên học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN), Trường thông báo về thời gian, địa điểm và những việc sinh viên cần chuẩn bị khi đến học theo yêu cầu của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh như sau:

  1. Đối tượng học:

Bậc đại học khóa 2020 gồm có:

  • Chương trình chính quy đại trà tất cả các ngành;
  • Chương trình chất lượng cao tất cả các ngành (ngoại trừ ngành Công nghệ thông tin);
  • Chương trình Việt-Pháp ngành Hóa học.
  1. Thời gian học: từ ngày 04/05/2021  đến 27/05/2021.
  2. Địa điểm học: Trung tâm GDQP&AN (Phường Đông Hòa – Thị xã Dĩ An – Tỉnh Bình Dương).
  3. Thời gian tập trung: sinh viên có mặt tại Trung tâm GDQP&AN lúc 13h00 ngày 04/05/2021.
  4. Khi đi học, sinh viên cần chuẩn bị:

– Tiền ăn: tùy theo nhu cầu của sinh viên với các món tự chọn

– Nước uống, nước sinh hoạt: Miễn phí.

– Trung tâm cho mỗi sinh viên mượn 02 bộ quân phục, 01 nón tai bèo và 02 quyển giáo trình học tập môn học GDQPAN (tập 1 và tập 2).

– Sinh viên phải chuẩn bị tập viết, giày bata để học GDQPAN

– Đầu tóc phải cắt ngắn gọn (đối với nam sinh viên) trước khi đến Trung tâm.

– Tất cả sinh viên trong khóa học phải tự bảo quản quân tư trang, tiền bạc và các vật chất khác của mình, tránh bỏ quên hoặc làm mất.

  1. Một số điểm sinh viên cần lưu ý:

– Trung tâm sẽ gửi thông tin liên quan đến khóa học cho trường Đại học Khoa học Tự nhiên để nhà trường thông báo cho sinh viên. Yêu cầu sinh viên nắm các thông tin sau:

+ Sơ đồ vị trí các giảng đường, bãi tập của Trung tâm.

+ Danh sách biên chế lớp học GDQPAN (biên chế theo lớp học của sinh viên về từng tiểu đội, đại đội). Yêu cầu sinh viên có mặt tại đúng vị trí tập trung của đại đội mình trước 13g00 ngày 04/5/2021 (Thứ Ba).

– Trong suốt thời gian học tập tại Trung tâm, sinh viên ra, vào qua Cổng 2. Riêng ngày đầu tiên nhập học, sinh viên đi xe máy thì đi qua Cổng 2  để gửi xe ở bãi xe của Trung tâm (có nhận giữ xe qua đêm), sinh viên đi bằng các phương tiện khác thì ra, vào qua Cổng 1 (đến Ngã tư Quốc phòng đi thẳng 250m).

– Từ cổng 1 và cổng 2 vào bên trong Trung tâm có hệ thống sơ đồ, bảng biển chỉ dẫn cụ thể ở 2 bên đường về danh sách biên chế các đại đội sinh viên và địa điểm tập trung, sơ đồ hướng dẫn sinh viên đến các địa điểm tập trung trong buổi chiều ngày 04/5/2021.

– Trong ngày đầu đến nhập học tại Trung tâm (04/5/2021), sau khi tổ chức biên chế nhận quân trang, tài liệu. Nghe quán triệt nội quy, quy chế, nội dung học tập tại Trung tâm. Sáng ngày hôm sau đúng 06g30 ngày 05/5 (Thứ Tư) sinh viên tập trung tại Sân chào cờ của Trung tâm để tập trung làm Lễ Khai giảng khóa học và học tập theo kế hoạch.

– Đối phó với dịch bệnh Covid-19, trong khóa học sinh viên tự chuẩn bị khẩu trang sử dụng trong hoạt động học tập, rèn luyện. Cài đặt và chạy ứng dụng Bluezone trong suốt thời gian dạy học tập trung. Trong ngày đầu tiên sinh viên đến nhập học, bộ phận y tế của Trung tâm sẽ tổ chức đo thân nhiệt tại Phòng y tế của Trung tâm (Phòng B1.113) đối với các trường hợp sinh viên có nhu cầu hoặc nhân viên y tế thấy nghi ngờ.

– Hiện nay Trung tâm đã lắp đặt các khu vực rửa tay tại cổng 1, 2, các khu giảng đường, nhà ăn, … Đề nghị sinh viên nâng cao ý thức trách nhiệm và chấp hành nghiêm những quy định để phòng ngừa có hiệu quả với dịch bệnh trong điều kiện học tập, sinh hoạt tập trung tại Trung tâm.

  1. Về việc đăng ký ở nội trú tại Trung tâm (nếu sinh viên có nhu cầu)

– Sinh viên có nhu cầu ở nội trú tại Trung tâm sẽ thực hiện đăng ký vào buổi biên chế của ngày đầu tiên nhập học.

– Một số thông tin về nội trú như sau:

+ Tiền phòng: 120.000đ/SV/khóa học 4 tuần. Sinh viên đăng ký ở nội trú được bố trí 12 sinh viên/phòng ở khép kín. Trang bị trong phòng: giường, quạt, đèn, thau chậu, ca múc nước, được mượn mùng, mền trong suốt quá trình học. Sinh viên cần chuẩn bị chiếu, vật dụng cá nhân khác.

+ Tiền điện: 2.300đ/kw thu theo sử dụng thực tế từng phòng ở sinh viên.

+ Nước uống (lọc và khử trùng bằng cực tím), nước sinh hoạt: miễn phí.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến sinh viên trong quá trình học tập môn học GDQPAN, sinh viên phải nắm được những thông tin trên trước khi đến Trung tâm tham gia học./.

 

                                                                                           TL. HIỆU TRƯỞNG

                                                                                          TRƯỞNG PHÒNG ĐÀO TẠO