Thông báo học Giáo dục quốc phòng đối với SV khóa 2018

Thông báo học Giáo dục quốc phòng đối với SV khóa 2018

THÔNG BÁO

(Về việc học môn Giáo dục Quốc phòng của sinh viên

bậc đại học và cao đẳng khóa 2018

 

Để chuẩn bị tốt cho sinh viên học môn GDQP-AN, Trường thông báo về thời gian, địa điểm và những việc sinh viên cần chuẩn bị khi đến học theo yêu cầu của Trung tâm Giáo dục quốc phòng – ANSV như sau:

 1. Đối tượng học:
 • Bậc đại học khóa 2018 gồm có: chương trình chính quy đại trà; chương trình cử nhân tài năng; chương trình tiên tiến; chương trình chất lượng cao; chương trình Việt-Pháp.
 • Bậc cao đẳng khóa 2018 tất cả các lớp.
 1. Thời gian học: từ ngày 10/12/2018  đến 28/12/2018.
 2. Địa điểm học: Trung tâm GDQP-ANSV (Phường Đông Hòa – Thị xã Dĩ An – Tỉnh Bình Dương).
 3. Thời gian tập trung: sinh viên có mặt tại Trung tâm GDQP-ANSV lúc 07h30 ngày 10/12/2018.
 4. Sinh viên học GDQP-AN nội trú tại Trung tâm theo quy định.
 5. Khi đi học, sinh viên cần chuẩn bị:
 • Tiền ăn.
 • Tiền dự phòng (tiền bồi thường các khoản nếu có): Sẽ được hoàn lại sau khi sinh viên trả đầy đủ các vật dụng đã mượn của Trung tâm.
 • Trung tâm cho mỗi sinh viên mượn 02 bộ quân phục và 01 nón tai bèo và 02 quyển giáo trình học tập môn học GDQP&AN (tập 1 và tập 2).
 • Sinh viên phải chuẩn bị tập viết, giày bata để học GDQP&AN.
 • Đầu tóc phải cắt ngắn gọn (đối với nam sinh viên) trước khi đến Trung tâm
 • Tất cả sinh viên trong khóa học phải tự bảo quản quân tư trang, tiền bạc và các vật chất khác của mình, tránh bỏ quên hoặc làm mất.
 • Đối với sinh viên đăng ký nội trú tại Trung tâm:

+ Trung tâm bố trí 12 sinh viên/phòng ở nội trú khép kín, trang bị trong phòng: giường, quạt, đèn, thau chậu, ca múc nước. Sinh viên được mượn mùng, mền trong suốt quá trình học.

+ Tiền điện: 2000đ/kw; nước uống, nước sinh hoạt miễn phí.

+ Tiền phòng: 4 tuần = 120.000đ/SV/khóa học.

+ Sinh viên cần chuẩn bị chiếu, vật dụng cá nhân khác.

 1. Một số điểm sinh viên cần lưu ý
 • Trung tâm yêu cầu sinh viên xem và nắm thông tin:

+ Danh sách biên chế lớp học GDQP&AN (đại đội) của Trường ĐH KHTN: sinh viên xem tại đây 

+ Sơ đồ vị trí các giảng đường, bãi tập sinh viên: xem tại đây. Sinh viên có mặt tại đúng vị trí tập trung của đại đội mình lúc 07g30 ngày 10/12/2018.

 • SV ra, vào Trung tâm trong ngày đầu nhập học: SV đi bộ thì qua Cổng 1 (đến Ngã tư Quốc phòng đi thẳng 250m); SV đi xe máy thì đi qua Cổng 2 (gửi xe ở bãi xe của Trung tâm)
 • Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong ngày đầu nhập học, tại các địa điểm dọc trục đường từ Ngã 4 Quốc phòng, KTX ĐHQG đến Trung tâm bố trí lực lượng thầy cô của Trung tâm đứng đón và hướng dẫn sinh viên (các thầy cô mặc quân phục hoặc áo của Đoàn TN).
 • Từ cổng 1 và cổng 2 vào bên trong Trung tâm có hệ thống sơ đồ, bảng biển chỉ dẫn cụ thể ở 2 bên đường về Danh sách biên chế các đại đội sinh viên và địa điểm tập trung sắp xếp theo mã ngành của Trường ĐH KHTN; Sơ đồ hướng dẫn sinh viên đến các địa điểm tập trung trong buổi sáng ngày 10/12/2018.
 • Trong ngày đầu đến nhập học tại Trung tâm (10/12/2018), sau khi tổ chức biên chế và nghe quán triệt nội quy học tập tại Trung tâm, cuối giờ chiều, sinh viên có thể ra về tự do, nhưng đúng 06g30 ngày 11/12/2018 (Thứ 3) sinh viên phải có mặt tại Sân chào cờ của Trung tâm để tập trung làm Lễ Khai giảng khóa học và học tập theo kế hoạch.
 • Trên đây là một số thông tin liên quan đến sinh viên trong quá trình học tập môn học GDQP&AN. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên ngay từ ngày đầu tiên đến nhập học, Phòng QLSV, ĐTBD mong muốn tất cả SV đều nắm được những thông tin trên trước khi đến Trung tâm để chủ động hơn trong công việc./.

 

                                                                                                                                     TL.HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                           TRƯỞNG PHÒNG ĐÀO TẠO