Thông báo tuyển thành viên tham gia chương trình ASEAN SSC 2019 tại Viêng Chăn, Lào

Được sự đồng ý của BGH Trường, Phòng Quan hệ Đối ngoại kính gửi đến BCN các khoa, trưởng các đơn vị thông báo về việc tuyển thành viên tham gia chương trình “Trại hè sinh viên các nước Đông Nam Á lần thứ 3” (3rd ASEAN Student Summer Camp 2019) diễn ra tại Viêng Chăn, Lào với các thông tin cụ thể như sau:

1. Chương trình ASEAN Student Summer Camp 2019 (ASSC 2019):

Chương trình ASEAN Student Summer Camp là chương trình trao đổi sinh viên quốc tế do một số trường Đại học trong khối ASEAN phối hợp tổ chức. Thành viên sáng lập chương trình là ĐH Khoa học Tự Nhiên – ĐHQG HCM (Việt Nam), Thonburi University (TRU) và Rajamangala University of Technology Krungthep (UTK) từ Thái Lan và Đại học Quốc gia Lào (NUOL).

Hiện nay, đã có thêm nhiều trường đại học gia nhập trở thành thành viên chương trình, nâng tổng số thành viên lên 9, bao gồm các trường Đại học An Giang, Đại học Đồng Tháp, Đại học Xây dựng Miền Tây, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn ĐHQG HCM từ Việt Nam và trường Bansomdejchaopraya Rajabhat University (BSRU) từ Thái Lan.

Mục đích hướng đến của chương trình là tạo cơ hội cho sinh viên trong khối ASEAN có cơ hội giao lưu, học hỏi, tìm hiểu văn hóa của các nước trong khu vực; nâng cao tình đoàn kết thống nhất giữa các quốc gia thành viên. Mỗi năm, chương trình sẽ được luân phiên tổ chức tại quốc gia có trường thành viên do một trường Đại học đăng cai tổ chức.

Tiếp nối thành công của chương trình 1st ASEAN Student Summer Camp 2017 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 07/2017 và chương trình 2nd ASEAN Student Summer Camp 2018 được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan vào tháng 11/2018. Năm nay, chương trình 3rd ASEAN Student Summer Camp 2019 do trường Đại học Quốc gia Lào tổ chức sẽ diễn ra trong vòng 05 ngày với nhiều hoạt động học thuật và văn hóa thú vị mang đến cơ hội để trải nghiệm môi trường học tập, con người và giao lưu văn hóa cho các sinh viên quốc tế tại Viêng Chăn, Lào.

1. Đơn vị tổ chức: trường Đại học Quốc gia Lào, Viêng Chăn, Vương Quốc Lào.
  2. Đối tượng tham gia:
  • Sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh trường Đại học Khoa học Tự Nhiên.
  • Học sinh Trường THPT Năng khiếu (ĐHQG TP.HCM).
  • Con em của các CB/VC trường ĐH KHTN (từ 16 tuổi trở lên hay đang học cấp 3/đại học).
  • Các giảng viên, chuyên viên, nghiên cứu viên của các khoa/phòng/ đơn vị trường.
  • Sinh viên các trường trong ĐHQG-HCM và các đối tượng khác do BGH Trường duyệt.
  1. S lượng: 10-20
  2. Điều kiện tham gia:
  • Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh;
  • Có tinh thần tích cực tham gia chương trình.
  1. Lợi ích tham gia chương trình:
  • Sinh viên được gặp gỡ, giao lưu, kết bạn với sinh viên quốc tế, được trải nghiệm văn hóa, con người và đất nước Lào
  • Có môi trường sử dụng và phát huy năng lực tiếng Anh.
  • Được học tiếng Lào giao tiếp cơ bản.
  • Được tham quan, khám phá nhiều địa điểm nổi tiếng tại thủ đô Viêng Chăn.
  • Giúp xây dựng tinh thần đội nhóm, khả năng teambuilding.
  • Được nhận giấy chứng nhận tham gia chương trình giao lưu quốc tế.

1. Nội dung chương trình:

Lịch trình

Ngày 1

03/06/2019

(Thứ hai)

Đến sân bay quốc tế Wattay, Lào và Free Time Registration

Lao Basi Ceremony

Chào mừng và giới thiệu các nhóm

Ngày 2

04/06/2019

(Thứ ba)

– Lễ khai mạc. Tặng quà và chụp hình nhóm

Tham dự chương trình học văn hóa và truyền thống Lào

Tham gia các hoạt động teambuilding

Mua sắm quà lưu niệm tại Walking Street (Mekong area)

Ngày 3

05/06/2019

(Thứ tư)

Tham quan và hoạt động tại Botanical Garden (Pheuksa)

Freetime

Ngày 4

06/06/2019

(Thứ năm)

Tham quan Pa Tuxay Monument; That Luang Stupa; Ho Pha Keo Temple; Sisaket Temple

Tham quan Buddha Park

–  Xem biểu diễn văn hóa “Lao Lam Vong”

Lễ bế mạc. Trao giấy chứng nhận/ phần thưởng/ trao đổi quà lưu niệm. Giới thiệu chương trình ASSC lần 4 năm 2020

Ngày 5

07/06/2019

(Thứ sáu)

Di chuyển ra sân bay, về TP.HCM.

*Lịch trình chi tiết đính kèm.

1. Chi phí tham gia chương trình:

Lệ phí tham gia

(đóng cho BTC ở Lào)

1

Học sinh trường PTNK; sinh viên, học viên cao học thuộc các trường trong Đại học Quốc gia TP.HCM

200 USD

2

Giảng viên, chuyên viên Trường và các đối tượng khác

300 USD

• Chi phí bao gồm: phí tham dự khóa học, chi phí ăn ở, các chuyến tham quan thực tế và các hoạt động diễn ra trong chương trình.
  • Chi phí không bao gồm: vé khứ hồi, bảo hiểm du lịch cho thời gian ở Lào, phí thủ tục 400.000 đồng/người (hồ sơ, dịch thuật, bưu điện, bảng tên, quà tặng,…) và các phát sinh khác (nếu có).

*Vé máy bay sẽ mua theo đoàn sau khi có danh sách tham gia chính thức (giá tham khảo: 6.000.000đ/vé khứ hồi, giá tùy vào thời điểm mua vé).

• Hình thức đóng phí: Tiền mặt, đóng trực tiếp tại Phòng QHĐN (phòng F.101).
  • Thời hạn đóng lệ phí tham gia và phí thủ tục: 17h00 ngày 16/04/2019 (thứ ba).

1. Hồ sơ cần nộp (không cần công chứng)
  • Đơn đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu, đơn nên được đánh máy).
  • Giấy đồng ý của gia đình đối với học sinh THPT (theo mẫu).
  • 01 bản sao passport.
  • 01 ảnh chân dung 3×4 (chụp trực diện, nền trắng, không quá 6 tháng).
  • 01 bản photo thẻ học sinh, sinh viên.
  • Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).

Link download thông tin chi tiết và mẫu giấy tờ: Tại đây

1. Hướng dẫn nộp hồ sơ (gồm 01 bản giấy và 01 file scan):
  • Hồ sơ giấy gửi về:

Phòng Quan hệ Đối ngoại (phòng F.101), 227 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5, TP.HCM.

• File scan gửi về email internationalrelations@hcmus.edu.vn với tiêu đề:

“Application_ASSC2019_Họ và tên”

• Thời hạn nộp hồ sơ: 17h00 ngày 12/04/2019 (thứ sáu).

Lưu ý:

* Đối với trường hợp chưa có passport, có thể bổ sung trước ngày 20/04/2019.

* Hồ sơ sau khi scan được gửi qua email thành 1 file tổng hợp theo định dạng PDF, riêng ảnh  3×4 cm theo định dạng JPEG.

• Mọi thắc mắc khác về chương trình xin vui lòng liên hệ:

Cô Mỹ Linh, Chuyên viên phòng Quan hệ Đối ngoại

Email: lmlinh@hcmus.edu.vn – ĐT: 093.246.1145