THÔNG BÁO_V/v tổ chức Khóa tập huấn lan tỏa Tinh thần Công dân Tích cực và Doanh nghiệp xã hội (Active Citizens Social Enterprise – ACSE)

THÔNG BÁO_V/v tổ chức Khóa tập huấn lan tỏa Tinh thần Công dân Tích cực và Doanh nghiệp xã hội (Active Citizens Social Enterprise – ACSE)

1. Thông tin về Chương trình “Công dân tích cực” (Active Citizen)

“Công dân Tích cực” là chương trình phát triển kỹ năng lãnh đạo xã hội, thúc đẩy đối thoại đa văn hóa và trách nhiệm với xã hội được coi là những kỹ năng chủ đạo của các lãnh đạo trong thế kỉ 21. “Công dân Tích cực” do Hội đồng Anh triển khai cùng các tổ chức đối tác trên toàn cầu. Các đối tác và nhà tài trợ đã giúp lan tỏa ảnh hưởng của chương trình Công dân Tích cực ra toàn cầu, bao gồm chính quyền địa phương và trung ương và các tổ chức giáo dục. Chương trình bắt đầu từ năm 2009 và hiện đang được triển khai tại Vương quốc Anh, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Châu Á và Châu Mĩ. Theo báo cáo mới nhất từ phía Hội đồng Anh giai đoạn 2020 – 2021 (trong báo cáo thường niên về chương trình “Công dân tích cực” toàn cầu), chương trình đã kết nối được 1.408 đối tác từ 78 quốc gia và vùng lãnh thổ, đào tạo được 10.960 điều phối viên (facilitator) để từ đó tập huấn cho 323.719 công dân tích cực triển khai 13.586 dự án xã hội toàn cầu.

2.Mục tiêu Khóa tập huấn:

Các học viên hoàn thành khoá tập huấn sẽ:

 • Được truyền cảm hứng và kiến thức về Sáng tạo Xã hội và Tinh thần Doanh nhân Xã hội bằng phương pháp học tập thông qua trải nghiệm theo cách tiếp cận của Chương trình Công dân tích cực, để có thể lồng ghép vào quá trình học tập, nghiên cứu và thực hiện các dự án xã hội.
 • Được trang bị kỹ năng điều phối, sử dụng bộ công cụ của chương trình Công dân tích cực Doanh nghiệp xã hội (Active Citizen Social Enterprise Toolkit) để tham gia cùng đội ngũ giảng viên nguồn để xây dựng các chương trình tập huấn cho sinh viên nhằm hỗ trợ hiệu quả sinh viên trong việc xây dựng các dự án xã hội và dự án khởi nghiệp theo hướng Doanh nghiệp Xã hội.
 • Được nhận chứng chỉ tham gia của Hội đồng Anh tại Việt Nam, tham gia mạng lưới “Công dân tích cực” trên toàn cầu.

3.Thời gian – Địa điểm – Đối tượng – Chi phí tham gia:

 • Thời gian: Khóa tập huấn diễn ra trong vòng 6 buổi (3 ngày), từ ngày 23 – 25/4/2021 (Thứ 6 – Chủ nhật). Buổi sáng từ 08g00 – 12g00, chiều từ 13g30 – 17g30.
 • Địa điểm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG – HCM, cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5.
 • Đối tượng tham gia: Tối đa 40 sinh viên chính quy đang học tập tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Khoa Y, ĐHQG-HCM.
 • Lệ phí tham gia: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Khoa Y và Hội đồng Anh tại Việt Nam tài trợ toàn bộ chi phí tham gia của học viên.

4.Tiêu chí lựa chọn học viên và cách thức đăng ký:

Tiêu chí xét tuyển học viên:

 • Tập trung vào quá trình học tập, cam kết tham gia đầy đủ 03 ngày tập huấn (học viên sẽ không nhận được chứng chỉ nếu không tham gia đầy đủ).
 • Học viên phải trong tâm thế chủ động, cởi mở, sẵn sàng chia sẻ quan điểm, suy nghĩ của mình.
 • Không phán xét các quan điểm của người khác, tôn trọng lẫn nhau, tất cả kiến thức mỗi người đều cùng tạo nên tri thức chung.
 • Có mong muốn hợp tác, kiến tạo các hành động tích cực để giải quyết các vấn đề trong cộng đồng.
 • Có kinh nghiệm hoặc quyết tâm thực hiện một dự án xã hội.

Cách thức đăng ký: Các sinh viên quan tâm điền thông tin đăng ký qua đường dẫn: https://forms.gle/ZQeYxa8wUPZnQmEP6 trước ngày 00g00 ngày 17/04.

Kết quả lựa chọn học viên sẽ được thông báo trực tiếp qua email người đăng ký vào ngày 18/04.

5.Chuyên gia và tập huấn viên:

 • Tập huấn viên của Hội đồng Anh có chuyên môn về kỹ năng điều phối và có kinh nghiệm triển khai chương trình Công dân tích cực Doanh nghiệp xã hội đã được tham gia các khóa đào tạo của Hội đồng Anh tại Vương quốc Anh và khu vực Đông Á.
 • Đội ngũ Giảng viên nguồn từ các Trường Đại học tại TP. HCM đã có chứng nhận Điều phối viên chương trình Công dân tích cực Doanh nghiệp xã hội.
 • Các Doanh nhân xã hội làm diễn giả khách mời