Thông báo Về việc cấp học bổng cho sinh viên Bình Định vượt khó, học giỏi năm 2024

Về việc cấp học bổng cho sinh viên Bình Định vượt khó, học giỏi năm 2024

Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM triển khai chương trình học bổng cho sinh viên vượt khó, học giỏi năm 2024 của Quỹ học bổng Quang Trung như sau:

1. Đối tượng:
  • Sinh viên Bình Định (từ năm 2 trở lên) đang theo học tại trường ĐH.KHTN.
  • Gia đình là hộ nghèo/ hộ cận nghèo năm 2024.
  • Điểm học tập tại trường năm học 2023 – 2024 đạt tối thiểu 3.2 ( thang điểm 4) hoặc 8.0 (thang điểm 10).
  • Ưu tiên các bạn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa, tình nguyện.
  • Ưu tiên gia đình có anh/chị/em hiện đang cùng học Đại học.
    2. Gíá trị học bổng: 5.000.000 VNĐ (Năm triệu VNĐ) + các khóa đào tạo kỹ năng mềm
    3. Hồ sơ xét cấp học bổng bao gồm:
  • Giấy đề nghị xét cấp học bổng (mẫu 01);
  • Sơ yếu lý lịch (mẫu 02);
  • Bảng điểm các học kỳ chính khóa:
  • Đối với chương trình có 2 học kỳ chính trong một năm học – tính theo điểm TBTL HK I, HK II năm học 2023-2024 và không tính điểm học kỳ hè (có xác nhận của Nhà trường);
  • Đối với chương trình có 3 học kỳ chính trong một năm học – tính theo điểm HK I, HK II, HK III năm học 2023-2024 (có xác nhận của Nhà trường);
  • Bảng điểm rèn luyện năm học 2022-2023 và HK1 năm học 2023-2024 (có xác nhận của Nhà trường) ;
  • Bản photo CCCD và thẻ sinh viên (photo có chứng thực trong vòng 6 tháng);
  • Giấy xác nhận thông tin về cư trú;
  • Bản photo sổ hộ nghèo/hộ cận nghèo năm 2024 của địa phương , hoặc giấy xác nhận hộ nghèo/cận nghèo/hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (photo có chứng thực tại địa phương nơi thường trú).
  • Bản photo giấy chứng nhận các thành tích (Nghiên cứu khoa học, Sinh viên 5 tốt,…), giấy chứng nhận tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa, tình nguyện (nếu có).
  • Giấy xác nhận sinh viên đang học tại trường có thời gian xác nhận từ ngày 12/7/2024. Sinh viên đăng ký tại link https://forms.office.com/r/LGZXGns8ru.
  • Giấy xác nhận sinh viên của anh/chị/em ruột đang học tại các trường Đại học (còn hiệu lực và có xác nhận của Nhà trường).

*Lưu ý:

– Sinh viên có thể làm hồ sơ viết tay hoặc đánh máy (nếu hồ sơ đánh máy, phần chữ ký phải viết tay và ký rõ họ tên);

– Tải các mẫu giấy tờ theo đường link này: https://bom.so/a8ksH2
4. Quy trình xét:

• Đăng ký và nộp hồ sơ:
    Vòng 1

–  Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên sinh viên gửi toàn bộ hồ sơ (scan màu) qua địa chỉ email của Quỹ học bổng Quang Trung: quyhocbongquangtrung2015@gmail.com

– Thời gian đăng ký và nộp hồ sơ vòng sơ tuyển : từ  ngày 15/7/2024 đến hết ngày 30/08/2024.

– Từ 04/09-06/09: Những hồ sơ đã qua vòng 1 sẽ được thông báo kết quả và lịch hẹn phỏng vấn qua địa chỉ email hoặc số điện thoại do sinh viên cung cấp trên hồ sơ đã nộp.
        Vòng 2

– Sinh viên phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ bản gốc bao gồm các giấy tờ đã gởi đến quỹ theo yêu cầu trước đó ( đựng trong 1 bì hồ sơ, viết đầy đủ thông tin cá nhân ở bìa) và đến trực tiếp tại địa chỉ: Lầu 1, số 643 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh để tham gia phỏng vấn cùng hội đồng xét chọn của Quỹ.

– Thời gian diễn ra vòng phỏng vấn : từ ngày 09/09/2024 đến ngày 15/9/2024
5. Công bố kết quả:

Kết quả cấp học bổng sẽ được gửi về email và SĐT (do sinh viên cung cấp).

– Lễ trao học bổng sẽ tổ chức vào chủ nhật ngày 06/10/2024./.