Thông tin chương trình Leadership Development Fellowship của tổ chức Teach for Vietnam

Teach for Vietnam là một đối tác trong mạng lưới giáo dục phi lợi nhuận toàn cầu Teach For All, hoạt động với sứ mệnh xây dựng một hệ thống các nhà lãnh đạo tương lai bằng việc tìm kiếm và phát triển tài năng trẻ từ nhiều ngành nghề khác nhau để thiết lập một Hệ Sinh Thái Giáo Dục bền vững và hoàn thiện cho tất cả trẻ em ở Việt Nam.

Web: https://teachforvietnam.org/

Bạn đến từ nhiều ngành nghề khác nhau?

Bạn đang muốn áp dụng lĩnh vực khoa học kỹ thuật để cải thiện giáo dục và cuộc sống?

Bạn tin vào tiềm năng của mỗi trẻ em và khát khao đóng góp cho giáo dục để xây dựng một hệ sinh thái bình đẳng và vượt trội?

Tham gia chương trình Phát Triển Năng Lực Lãnh Đạo Leadership Development Fellowship – LDF

1. VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình Phát Triển Năng Lực Lãnh Đạo Leadership Development Fellowship – LDF)  của Teach For Vietnam là một chương trình lãnh đạo được công nhận toàn cầu trong 2 năm để phát triển những lãnh đạo từ nhiều ngành nghề khác nhau để xây dựng một hệ sinh thái bình đẳng và vượt trội.

Nơi diễn ra dự án: Hiện các giáo viên dạy chính thức ở Tây Ninh và sẽ mở rộng thêm ra các tỉnh thành khác.

TẠI SAO NÊN CHỌN CHƯƠNG TRÌNH LEADERSHIP DEVELOPMENT FELLOWSHIP?

Bạn làm gì trong 02 năm?

+ Là Fellow TẠO RA TÁC ĐỘNG TẬP THỂ nhờ sự kết hợp của việc giảng dạy STEM (Khoa học, Công Nghệ, Kỹ Thuật, Toán)  và Tiếng Anh (English & STEM for Change)  với “Tư duy kiến tạo” để trang bị cho học sinh những kỹ năng quan trọng để thành công trong thế kỷ 21.

+  Là Fellow áp dụng những kiến thức chuyên môn để lên ý tưởng thực hiện hóa những trải nghiệm cho các em học sinh qua câu lạc bộ STEM, trở thành nhà sáng chế trong Fablab hay tham gia vào các CLB Khởi Nghiệp và thực hiện dự án  khởi nghiệp về công nghệ, nông nghiệp khác nhau nhằm thúc đẩy ứng dụng khoa học trong giảng dạy và nâng cao nhận thức cộng đồng.

Bạn có thể làm gì sau 02 năm?

+ Cơ hội khởi nghiệp các dự án giáo dục, công nghệ, nông nghiệp kết hợp với sự hỗ trợ từ Teach For Vietnam về mặt kêu gọi vốn đầu tư, kinh nghiệm, kiến thức và kết nối.

+ Tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong các dự án của Teach For Vietnam để cùng hướng tới tầm nhìn về Giáo dục bình đẳng và hoàn thiện như ứng dụng khoa học, kỹ thuật 4.0 trong giảng dạy (AI, Big data, mobile app, e-learning,…).

+ Nâng cao khả năng và tinh thần lãnh đạo trong thời đại mới để trở thành nhà lãnh đạo tiềm năng tại các công ty lớn

AI LÀ ĐỐI TƯỢNG CHÚNG TÔI ĐANG TÌM KIẾM?

** Bạn đến từ lĩnh vực Kỹ thuật, ngành khoa học, công nghệ, HOẶC có hứng thú với các môn học STEM nhưng chưa tốt Tiếng Anh

=> Vẫn có thể tham gia giảng dạy STEM và được huấn luyện thêm Tiếng Anh

** Bạn tự tin có thể dạy Tiếng Anh (tốt nghiệp chuyên ngành Anh văn hoặc có bằng IELTS, TOEFL) nhưng không có kiến thức STEM

=> Vẫn có thể tham gia giảng dạy Tiếng Anh và được đào tạo thêm áp dụng STEM vào giảng dạy