Thông báo Chương trình Học bổng Đinh Thiện Lý – Năm học 2024-2025

Chương trình Học bổng của Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý (Quỹ) được khởi xướng từ năm 2006 (dưới tên học bổng Lawrence S. Ting), nhằm hỗ trợ các học sinh – sinh viên ưu tú có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho các em, đồng thời góp phần đào tạo nhân tài cho đất nước mai sau.

1. Đối tượng dự tuyển
  • Sinh viên đại học hệ chính quy các khóa 2021, 2022,2023 đang học tập tại trường; có tư cách đạo đức tốt.
  • Sinh viên có điểm trung bình học kì 1 năm học 2023-2024 từ 7.0 trở lên.
  • Gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn (có xác nhận của địa phương);
  • Điểm rèn luyện học kì 1 năm học 2023-2024 từ 80 trở lên.
  • Ưu tiên Sinh viên chưa nhận học bổng khác trong năm học 2023-2024
  1. Số lượng – Giá trị học bổng

Số lượng 9 suất, mỗi suất học bổng có giá trị 14.000.000 đ, học bổng được chia làm 2 học kỳ, mỗi học kỳ 7.000.000đ. Tiền học bổng sẽ được chuyển vào đầu mỗi học kỳ (tháng 10/2024 và tháng 4/2025) thông qua Ngân hàng Ngoại thương.

1. Nghĩa vụ của sinh viên được cấp học bổng
  • Các sinh viên được nhận học bổng năm học 2023-2024, vào cuối học kì 1 năm học 2023 – 2024 (tháng 3/2025) phải nộp bản thành tích học tập và giấy xác nhận có tham gia công tác xã hội học kì 1 về cho Phòng CTSV. Nếu các em SV thành tích học kì 1 không đạt hoặc thiếu giấy xác nhận tham gia các công tác xã hội/hoạt động ngoại khóa thì sinh viên đó sẽ không đủ điều kiện để tiếp tục nhận hcmuhọc bổng học kì 2.
  • Sinh viên được cấp học bổng phải có trách nhiệm tích cực tham gia các hoạt động do Quỹ tổ chức và chỉ được vắng mặt khi có lý do chính đáng..
  • Sinh viên nhận học bổng phải mở tài khoản tại Ngân hàng Vietcombank, mỗi kỳ Quỹ sẽ chuyển tiền học bổng vào tài khoản này.
  • Các bạn sinh viên vui lòng kiểm tra kỹ và đảm bảo tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình luôn còn hoạt động và giao dịch (Chuyển tiền và nhận tiền) bình thường khi được thông về báo thời gian chuyển tiền học bổng. Trong trường hợp, khi Quỹ thực hiện chuyển học bổng và bị hoàn về do số tài khoản nhận học bổng của sinh viên bị khóa sau khi sinh viên đã xác nhận với thầy cô phụ trách học bổng ở trường và không thể nhận học bổng, Quỹ sẽ KHÔNG thực hiện chuyển lại học bổng của kỳ nhận học bổng.
  • Nếu đã nhận học bổng của đơn vị khác, sinh viên không được làm đơn ứng tuyển học bổng của Quỹ, trừ trường hợp cá biệt.
  1. Hồ sơ xin học bổng:
  • Đơn xin học bổng (theo mẫu)
  • Bảng điểm học tập học kì 1 năm học 2023-2024;
  • Bảng điểm rèn luyện học kì 1 năm học 2023-2024;
  • Thư bày tỏ nguyện vọng bằng tiếng Anh;
  • 02 thư giới thiệu của 2 giảng viên;
  • Giấy chứng nhận tham gia công tác xã hội (phải có xác nhận của đơn vị tổ chức);
  • Bản sao sổ hộ nghèo/cận nghèo hoặc giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn có xác nhận của địa phương.
    SV xem cách hướng dẫn cụ thể tiêu chuẩn hồ sơ  tại đây
  1. Thời gian và cách thức nộp hồ sơ

Sinh viên  sẽ scan toàn bộ hồ sơ thành 1 file pdf và sử dụng email SV để nộp hồ sơ qua link https://forms.office.com/r/6zZTth6Dff

Thời gian: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 29/5/2024./.