BUỔI GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC LẬP TRUNG ƯƠNG ĐÀI LOAN

Sáng ngày 11/10, cuộc gặp gỡ và trao đổi học thuật có ý nghĩa đã diễn ra giữa Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) và Trường Đại học Quốc Lập Trung Ương (National Central University – NCU), Đài Loan. Sự kiện này đã tạo ra một cơ hội quý giá cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của Trường Đại học Khoa học tự nhiên tìm hiểu các chương trình học tập và làm việc tại Đài Loan.

Buổi trao đổi diễn ra trong không khí sôi nổi, với sự có mặt của nhiều giảng viên và sinh viên từ hai đơn vị. Đại diện của hai Trường đã giới thiệu về cấu trúc tổ chức, chương trình đào tạo và nghiên cứu tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên cùng Khoa Vật lý – Vật lý Kỹ thuật, bên cạnh Trường Đại học Quốc Lập Trung Ương và Khoa Khoa học Trái Đất.

PGS.TS. Võ Lương Hồng Phước đã có bài giới thiệu về Bộ môn Hải dương, Khí tượng và Thủy văn, cùng với các hoạt động hợp tác nghiên cứu mà bộ môn này đang triển khai. Bên cạnh đó, GS. Chien Hwa từ NCU đã chia sẻ những phát triển mới nhất và các kỹ thuật ứng dụng trong mạng lưới radar ven biển của Đài Loan, cũng như kinh nghiệm thu được từ các dự án trang trại điện gió ngoài khơi.

Đặc biệt, buổi gặp gỡ đã mở ra một diễn đàn để sinh viên tìm hiểu về các chương trình học tập và triển vọng nghề nghiệp tại Đài Loan, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các kỹ năng và kiến thức cần thiết trong môi trường quốc tế.

Sự kiện không chỉ mang lại những kiến thức quý báu mà còn làm tăng tiềm năng hợp tác trong nghiên cứu giữa hai trường trong tương lai. Tính tương đồng về chuyên ngành và lĩnh vực nghiên cứu hứa hẹn sẽ tạo nên một nền tảng vững chắc cho các mối liên kết chặt chẽ hơn trong lĩnh vực khoa học và nghiên cứu của hai bên.

Buổi gặp gỡ đã khép lại thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc không chỉ cho các học viên, sinh viên mà còn cho các giảng viên tham gia. Sự kiện này cũng mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển nghiên cứu mới trong thời gian tới, thể hiện cam kết của cả hai trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Hướng tới một tương lai hợp tác nhiều hứa hẹn, hoạt động này sẽ là bước khởi đầu cho những bước tiến mới trong lĩnh vực học thuật giữa Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM và Trường Đại học Quốc Lập Trung Ương Đài Loan.”