HỘI NGHỊ “ÂM HƯỞNG TRONG THẾ GIỚI TOÁN HỌC”: KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG TOÁN HỌC VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI

Đầu tháng 8 vừa qua, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã phối hợp cùng Trường Phổ thông Năng khiếu tổ chức Hội nghị “Âm hưởng trong thế giới Toán học”, nhận được sự chú ý và tham dự của nhiều giáo sư Toán học danh tiếng trong và ngoài nước, trong đó có các cựu học sinh, sinh viên của cả hai trường.

Trong không khí gần gũi và đầy xúc động, GS. Nguyễn Công Phúc, GS. Phan Thành Nam và GS. Nguyễn Trọng Toán đã chia sẻ những góc nhìn sâu sắc về vai trò quan trọng của Toán học trong cuộc sống hiện đại cũng như các thách thức mà sinh viên Việt Nam đang phải đối mặt.

Giáo sư Nguyễn Công Phúc nhấn mạnh rằng Toán học chính là nền tảng cho sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu. Đồng thời, giáo sư Phan Thành Nam chia sẻ rằng Toán học không chỉ đơn thuần là kiến thức hàn lâm mà còn là công cụ thiết yếu cho sự phát triển bền vững của công nghệ và xã hội. Giáo sư Nguyễn Trọng Toán cũng đã nhận định rằng thái độ và sự chủ động rất quan trọng trong việc tìm kiếm cơ hội và phát triển bản thân.

Bên cạnh đó, các giáo sư cũng đề cập đến tầm quan trọng của một đội ngũ giảng viên năng động và các cơ hội nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên. Lời khuyên dành cho sinh viên là cần xác định rõ lĩnh vực yêu thích, xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc và luôn duy trì đam mê với Toán học. Giáo sư Phan Thành Nam đã nói: “Thành công có thể không đến ngay lập tức, nhưng với sự kiên trì và quyết tâm, chắc chắn thành tựu sẽ đến.”

Hy vọng rằng những chia sẻ quý báu này sẽ tiếp thêm động lực cho sinh viên trong hành trình chinh phục môn Toán học.

Thông tin chi tiết về cuộc phỏng vấn: https://bit.ly/4hcPK3r