HỘI NGHỊ KHOA HỌC QUỐC TẾ GSETS 2025 [HUTECH]

Hội nghị Khoa học Quốc tế về “Các giải pháp xanh và công nghệ mới nổi cho sự phát triển bền vững” lần thứ 2 – năm 2025 (GSETS 2025) là sự kiện khoa học quốc tế uy tín về những thành tựu tiên tiến trong lĩnh vực Khoa học Vật liệu, Công nghệ xanh, Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới nổi cho mục tiêu SDGs. Hội nghị GSETS 2025 nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) (26/4/1995 – 26/4/2025), nhằm tăng cường hợp tác và trao đổi giữa các trường đại học tại Việt Nam và nước ngoài, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, chuyển giao các ứng dụng liên quan đến các vấn đề về vật liệu tiên tiến và công nghệ mới cho sự bền vững.
Hội nghị được tổ chức vào ngày 10 – 11 tháng 4 năm 2025 tại HUTECH (Thu Duc Campus), Thành phố Hồ Chí Minh.

1. Chủ đề: Hội nghị tập trung thảo luận về các nội dung chuyên môn sau:

• Chủ đề 1: Vật liệu tiên tiến và các công nghệ sản xuất xanh
– Vật liệu chức năng tiên tiến.
– Công nghệ nano; vật liệu nano sinh học.
– Vật liệu in 3D; vật liệu lưu trữ và hấp thụ CO2.
– Vật liệu cho chuyển hóa năng lượng.
– Cơ học vật thể rắn.
– Cơ học tính toán.
– Quá trình tổng hợp vật liệu từ nguồn gốc tự nhiên.
– Tổng hợp và sản xuất xanh; hóa học xanh.
  • Chủ đề 2: Các giải pháp và công nghệ phát triển bền vững
– Chiết xuất và công nghệ xanh.
– Tái chế hữu cơ và kinh tế tuần hoàn.
– Năng lượng tái tạo.
– Nông nghiệp bền vững và công nghệ sinh học thực phẩm.
– Sản xuất sản phẩm sinh học bền vững.
– Vật liệu và giải pháp mới xử lý ô nhiễm môi trường.
– Công nghệ xử lý ô nhiễm không khí và nước thải.
  • Chủ đề 3: Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo cho phát triển bền vững
– Trí tuệ nhân tạo cho mục đích phát triển xanh và bền vững.
– Phân tích dữ liệu lớn có quan tâm đến phát triển xanh và bền vững.
– Các ứng dụng của khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo trong phát triển Thành phố thông minh.
– An toàn và bảo mật trong khai thác dữ liệu và máy học.

2. Cách thức đăng ký tham dự Hội nghị và gửi bài
– Người tham dự điền vào biểu mẫu https://tinyurl.com/GSETS-2025-conference để đăng ký và nộp tóm tắt (viết bằng tiếng Anh).
– Nếu bài tóm tắt phù hợp với chủ đề của Hội nghị, Ban tổ chức (BTC) sẽ yêu cầu Quý Thầy/Cô và Tác giả nộp bài toàn văn, chi tiết như sau:
+ Bản thảo viết bằng tiếng Anh, tuân thủ nội dung và hình thức quy định của Ban tổ chức (mẫu trình bày tóm tắt/toàn văn: xem tại đây). Các bản thảo đã nộp sẽ phải thông qua quy trình phản biện trước khi được chấp nhận đăng.
+ Các bản thảo toàn văn được chấp nhận đăng sẽ được phát hành trực tuyến trong Kỷ yếu Hội nghị GSETS 2025 có mã số ISBN. Các bản thảo chất lượng cao sẽ có cơ hội được lựa chọn xuất bản trong các Số đặc biệt của Tạp chí Phát triển và Hội nhập (JDI)Vietnam Journal of MechanicsBeilstein Journal of Nanotechnology (Q2, IF 3.1), Green Chemistry Letters and Reviews (Q1, IF 5.8).
3. Các mốc thời gian quan trọng
– Hạn tác giả gửi bài tóm tắt: 15/11/2024;
– Hạn chấp nhận tóm tắt: 25/11/2024;
– Hạn nhận bài toàn văn: 31/12/2024;
– Hạn gửi kết quả phản biện cho tác giả: 15/02/2025;
– Hạn gửi bài chỉnh sửa về BTC: 10/3/2025;
– Hạn chót đăng ký tham dự Hội nghị: 10/3/2025;
– Ngày diễn ra Hội nghị: 10-11/4/2025.
4. Phí Hội nghị

Người tham dự cần đóng một khoản phí Hội nghị tuỳ theo nhóm đối tượng đăng ký (nhà nghiên cứu/sinh viên, HVCH, NCS/khách tham dự).

Lưu ý: Phí Hội nghị KHÔNG bao gồm chi phí di chuyển và lưu trú trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị và chi phí xử lý đối với những bản thảo được lựa chọn đăng tại các Số đặc biệt trên Tạp chí có liên kết xuất bản với Hội nghị.

5. Thông tin liên hệ

Tất cả thông tin liên quan đến Hội nghị GSETS 2025 (chi tiết phí Hội nghị, chương trình dự kiến, xuất bản, đề xuất chỗ lưu trú) đều được trình bày đầy đủ trong công văn đính kèm và tại trang web chính thức của Hội nghị www.hutech.edu.vn/gsets2025.

Nếu Quý Thầy/Cô và Tác giả có câu hỏi/thắc mắc cần hỗ trợ, vui lòng liên lạc qua:
– Điện thoại: +84 (28) 5445 4886 hoặc +84 932 122 369 (ThS. Lê Thị Ngọc Trâm)