Ngày 07/10, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM (Trường ĐH KHTN) tổ chức Lễ tuyên dương sinh viên và giảng viên đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic cấp quốc gia và quốc tế năm 2025 ở các lĩnh vực Toán học, Hóa học và Sinh học. Buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên huấn luyện và các sinh viên đạt giải.
Tính đến tháng 10/2025, các đội tuyển Olympic sinh viên của Trường ĐH KHTN đã đạt nhiều kết quả nổi bật, với 30 giải cá nhân (2 giải Nhất, 7 giải Nhì, 9 giải Ba và nhiều giải Khuyến khích) cùng 03 tập thể đạt giải cao tại các kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc.
Hiện các đội tuyển thuộc các lĩnh vực khác của Trường cũng đang tích cực chuẩn bị cho kỳ Olympic Sinh viên Việt Nam, dự kiến tổ chức vào cuối năm, với kỳ vọng nối dài thành tích và tiếp bước truyền thống học thuật của Nhà trường.

Ở lĩnh vực Hóa học, toàn bộ sinh viên tham dự đều đạt giải. Đội tuyển Khoa Hóa học xuất sắc giành Giải Xuất sắc toàn diện bảng A tại Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc lần thứ XII – thành tích khẳng định chất lượng đào tạo và năng lực nghiên cứu của sinh viên.
Trong khi đó, đội tuyển Sinh học – Công nghệ Sinh học đạt 16 giải thưởng tại Olympic Sinh học Sinh viên Việt Nam 2025, gồm 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 6 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Các phần thi lý thuyết và thực hành đã thể hiện sự chuẩn bị công phu, tinh thần học tập nghiêm túc và kiến thức chuyên sâu của sinh viên.
Đặc biệt, đội tuyển Toán học lần đầu tiên tham dự Olympic Toán học quốc tế AKHIMO 2025 và xuất sắc giành Huy chương Đồng, đánh dấu bước tiến mới trong quá trình hội nhập học thuật quốc tế của Nhà trường.





Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Văn Chí Nam – Phó Hiệu trưởng Trường gửi lời chúc mừng thành tích của các đội tuyển, đồng thời khẳng định:“Những kết quả hôm nay không chỉ là niềm tự hào của Nhà trường mà còn là minh chứng cho năng lực học thuật, tinh thần nghiên cứu khoa học và khát vọng chinh phục tri thức của sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên.”
Thầy cũng nhấn mạnh, để phát triển bền vững phong trào Olympic trong toàn Trường, các Khoa cần tiếp tục duy trì và mở rộng các câu lạc bộ học thuật, hoạt động tập huấn và bồi dưỡng sinh viên tiềm năng, tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên phát triển tư duy nghiên cứu, hợp tác học thuật và khơi dậy đam mê khám phá tri thức.

Phương Nhi



