Mở đơn đăng ký chương trình “Giải pháp đổi mới tuần hoàn nhựa 2024”

Chương trình “GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI TUẦN HOÀN NHỰA 2024” do Bộ Tài nguyên và Môi trường và Unilever Việt Nam phối hợp Hiệp Hội Doanh Nghiệp Anh tại Việt Nam (BritCham), Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức, nhằm tìm kiếm và thúc đẩy các giải pháp đổi mới, sáng tạo trong chuỗi giá trị tuần hoàn nhựa, chú trọng các giải pháp mới, sáng tạo trong việc thúc đẩy năng lực thu gom, phân loại và tái chế bao bì nhựa, đặc biệt là bao bì nhựa mềm.

Chương trình chính thức nhận đơn đăng ký giải pháp từ 12/4/2024 và kết thúc vào tháng 8/2024 với các vòng sàng lọc, tuyển chọn, đào tạo và chung kết. Các giải pháp tham dự cuộc thi sẽ được chọn lọc và đánh giá theo 02 bảng: Bảng Ý tưởng đổi mới sáng tạo và Bảng Giải pháp triển vọng.

• Ngày 12/4 – 23/6/2024: Giai đoạn nhận hồ sơ cuộc thi
  • Ngày 24/6 – 10/7/2024: Vòng Tuyển chọn Top 50
    • Top 50 của Chương trình sẽ được xác định bởi Hội đồng tuyển chọn dựa trên các Hồ sơ năng lực mà các Đội thi đã nộp cho Ban tổ chức.
  • Ngày 11 – 15/7/2024: Vòng Tuyển chọn Top 20
    • Top 20 của Chương trình sẽ được Hội đồng tuyển chọn thẩm định thông qua phương thức thuyết trình trực tuyến.
  • Ngày 16 – 22/7/2024: Vòng Đào tạo cho Top 20
    • Các buổi đào tạo với các chủ đề về năng trình bày giải pháp, xây dựng mô hình kinh doanh, khả năng thương mại hoá, và ứng dụng công nghệ,…
    • Kết nối với các chuyên gia, đối tác và nhà đầu tư để hỗ trợ trong quá trình phát triển của đội thi trong tương lai.
  • Ngày 23/7/2024 – 8/2024: Vòng Tuyển chọn Top 5 (lần 01 & lần 02)
    • Top 5 của Chương trình sẽ được xác định bởi Ban giám khảo. Đối với các giải pháp thuộc Bảng Giải pháp triển vọng, danh sách các Giải pháp tiêu biểu trong TOP 5 sẽ trải qua 2 vòng tuyển chọn: Vòng tuyển chọn TOP 5 – Lần 1 (Thực hiện trực tuyến) và Vòng tuyển chọn TOP 5 – Lần 2 (Diễn ra trực tiếp tại Ngày Vinh danh các Giải pháp xuất sắc).
  • Tháng 8/2024: Vòng Chung kết – Lễ Vinh danh các Giải pháp xuất sắc
    • Các giải pháp xuất sắc nhất Chương trình sẽ được Ban giám khảo thẩm định thông qua hình thức thuyết trình trực tiếp.

Đến với Chương trình, các doanh nghiệp có cơ hội nhận được các giải thưởng tài chính hấp dẫn và hỗ trợ lâu dài từ nguồn quỹ hỗ trợ doanh nghiệp có giải pháp xử lý và tái chế rác thải nhựa của Bộ Tài nguyên và Môi trường, có cơ hội được kết nối vào chuỗi giá trị của Unilever Việt Nam, được bảo trợ truyền thông, quảng bá bỏi mạng lưới hơn 20 cơ quan báo đài, được đồng hành hỗ trợ và nâng cao năng lực bởi các chuyên gia đa ngành trong lĩnh vực tái chế, đầu tư bền vững và công nghệ, và các gói hỗ trợ kỹ thuật, gói hỗ trợ phi tài chính khác. Cụ thể, ban giám khảo Chương trình sẽ chọn ra 5 Đội thi để trao giải thưởng chung cuộc với cơ cấu giải thưởng như sau:

Bảng Giải Pháp Triển Vọng:

• Giải Pháp Đột Phá: Tổng giá trị giải thưởng lên đến 200.000.000 VND bao gồm: 100.000.000 VND, Giấy chứng nhận từ Chương trình và các gói hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ phi hiện kim từ các đối tác của Chương trình
  • Giải Pháp Đổi Mới: Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100.000.000 VND bao gồm: 50.000.000 VND, Giấy chứng nhận từ Chương trình và các gói hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ phi hiện kim từ các đối tác của Chương trình
  • Giải pháp Nổi Bật: Tổng giá trị giải thưởng lên đến 50.000.000 VND bao gồm: 25.000.000 VND, Giấy chứng nhận từ Chương trình và các gói hỗ trợ phi hiện kim từ các đối tác của Chương trình

Bảng Ý tưởng Đổi mới sáng tạo:

• Ý tưởng Sáng Tạo Vượt Trội: Tổng giá trị giải thưởng lên đến 50.000.000 VND, bao gồm: 25.000.000 VND Giấy chứng nhận từ Chương trình và các gói hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ phi hiện kim từ các đối tác của Chương trình
  • Sáng kiến được Yêu thích nhất: Tổng giá trị giải thưởng lên đến 30.000.000, bao gồm: 15.000.000 VND, Giấy chứng nhận từ Chương trình và các gói hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ phi hiện kim từ các đối tác của Chương trình

*Tổng giá trị giải thưởng đã bao gồm giải thưởng hiện kim và phi hiện kim

Đăng ký nộp hồ sơ giải pháp tại: https://registrationvn.typeform.com/PCIC2024

Hạn chót đăng ký nộp hồ sơ giải pháp: 23/6/2024

Cơ hội kết nối tại Hội thảo Thông tin (Info session): https://bit.ly/PCIC_INFOSESSION