SỰ KIỆN THAM QUAN, TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM NĂM 2024 (Lần thứ 2)

SỰ KIỆN THAM QUAN, TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM NĂM 2024 (Lần thứ 2)

CHÀO MỪNG CÁC EM HỌC SINH ĐẾN TỪ TRƯỜNG THPT CHI LĂNG, GIA LAI VÀ TRƯỜNG THPT BẢO LỘC, LÂM ĐỒNG.

Hãy cùng Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM khám phá những phòng thí nghiệm đỉnh cao và cơ hội tương tác trực tiếp với giảng viên và các sinh viên xuất sắc của trường. Đây không chỉ là trải nghiệm tìm hiểu về nền giáo dục khoa học mà còn là bước đệm quan trọng trong việc xác định hướng nghiệp tương lai của các bạn học sinh lớp 12 THPT Chi Lăng, Gia Lai và THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Hành trình khám phá ngày 27, 28/01/2024 đã mở ra một cánh cửa mới, giúp các em học sinh tìm hiểu sâu hơn về các lĩnh vực khoa học cơ bản và sự sống. Qua chuyến tham quan các phòng thí nghiệm đa dạng như Kỹ thuật Hạt nhân, Thạch học và Khoáng sản, Hóa Dược, Hóa Lý ứng dụng, Vật liệu Đa chức năng, Khoa học vật liệu, Phân tích và Kiểm soát ô nhiễm môi trường, Kỹ Nghệ Mô và Vật liệu Y sinh, và Viện Tế bào gốc, học sinh đã có cơ hội trải nghiệm và tiếp xúc với không gian nghiên cứu hiện đại.

Đặc biệt, việc gặp gỡ và trò chuyện với các chuyên gia hàng đầu trong ngành khoa học đã tạo ra một sân chơi tương tác giữa học sinh và những người có sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực các em đang quan tâm. Những buổi trình bày và thảo luận trực tiếp đã giúp học sinh hiểu rõ hơn về ứng dụng thực tế của những nghiên cứu và mô hình sản phẩm hiện đại nhất.

Cuối cùng, chương trình không chỉ là một cơ hội để học sinh tìm hiểu về khoa học mà còn là nguồn động viên mạnh mẽ, giúp các em học sinh xác định hướng nghiệp và khám phá niềm đam mê trong thế giới của kiến thức và sáng tạo.

Cảm ơn tất cả quý thầy cô và đoàn học sinh từ Trường THPT Chi Lăng, Gia Lai và Trường THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng đã tham quan trải nghiệm, và hy vọng rằng sau chuyến tham quan này rằng các em sẽ mãi có những ấn tượng đẹp về trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM.