TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN, ĐHQG-HCM TIẾP ĐÓN VÀ LÀM VIỆC VỚI CITY UNIVERSITY OF HONG KONG

Vào sáng ngày 16 tháng 10, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tổ chức buổi tiếp đón đoàn đại diện từ City University of Hong Kong (CityUHK). Sự kiện này không chỉ tạo ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục danh tiếng mà còn thúc đẩy việc trao đổi học thuật và hợp tác nghiên cứu.

Đại diện Trường Đại học Khoa học tự nhiên, PGS.TS. Trần Minh Triết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng với các lãnh đạo phòng ban và các lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các khoa: Môi trường, Toán – Tin học, Công nghệ thông tin, Khoa học & Công nghệ Vật liệu đã có những cuộc trao đổi thẳng thắn với đoàn đại diện CityUHK do Giáo sư Yue Chee Yoon, Trưởng Khoa Nghiên cứu Sau đại học dẫn đoàn. Ngoài ra, buổi làm việc còn có sự tham gia của các sinh viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học ưu tú từ các khoa, tạo cơ hội cho những thảo luận sâu sắc và tích cực.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn CityUHK đã giới thiệu về các chương trình đào tạo, chương trình học bổng tiến sĩ Hồng Kông và những cơ hội học tập, nghiên cứu tại CityUHK dành cho học viên cao học, nghiên cứu sinh và sinh viên quốc tế. Các cuộc thảo luận diễn ra sôi nổi đã mang lại nhiều ý tưởng và dự án nghiên cứu tiềm năng, đồng thời mở ra những triển vọng hợp tác mới trong tương lai.

Buổi gặp gỡ đã xây dựng một cầu nối vững chắc giữa hai bên, góp phần nâng cao giá trị và chất lượng giáo dục đại học tại cả hai trường. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững giữa Trường Đại học Khoa học tự nhiên và City University of Hong Kong.