TRƯỜNG ĐH KHTN ĐẠT GIẢI NHẤT TOÀN ĐOÀN KỲ THI OLYMPIC VẬT LÝ SINH VIÊN TOÀN QUỐC

TRƯỜNG ĐH KHTN ĐẠT GIẢI NHẤT TOÀN ĐOÀN KỲ THI OLYMPIC VẬT LÝ SINH VIÊN TOÀN QUỐC

Sáng ngày 03/12/2023, Hội Vật lý Việt Nam phối hợp với trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG HN tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 25.

Đội tuyển của Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM gồm 05 thành viên với sự hướng dẫn của TS. Lê Văn Ngọc và ThS. Nguyễn Duy Thông đã xuất sắc giành nhiều giải cao ở các nội dung thi và được trao Giải Nhất toàn đoàn.

Bằng khen Giải Nhất Toàn Đoàn của Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM

Cụ thể:

  • Về phần lý thuyết, đội tuyển đã đạt Giải Nhì với thành tích của sinh viên Nguyễn Hoàng Minh Thư, Phạm Lê Việt, Nguyễn Lê Phương Như.
  • Về phần thi bài tập, đội tuyển hai Giải Nhì của sinh viên Nguyễn Hoàng Minh Thư, Phạm Lê Việt.
  • Về phần thi thực hành, đội tuyển đạt Giải Nhất đồng đội với thành tích của sinh viên Nguyễn Hoàng Gia Huy, Nguyễn Hải Đăng.

Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc (SPhO) là hoạt động thường niên do Hội Vật lý Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng trong cả nước tổ chức nhằm khuyến khích các sinh viên trẻ phát huy tính sáng tạo, thúc đẩy phong trào học tập môn Vật lý ở các trường Đại học và Cao đẳng, Học viện trong cả nước.

Kỳ thi năm nay được đăng cai tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG HN từ ngày 30/11 – 03/12/2023. Số lượng đội tham dự giải là 43 với 256 sinh viên và 94 các thầy cô là giảng viên của các trường đại học, học viên trong cả nước. Tham dự kỳ thi, sinh viên sẽ tranh tài ở ba phần thi: Trắc nghiệm, Giải bài tập và Thực nghiệm.

Nội dung kiến thức của các phần thi chủ yếu xoay quanh chương trình vật lý đại cương được giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và tập trung vào những ứng dụng trong thực tiễn.