THÔNG BÁO Chương trình học bổng Phát triển Nhân tài số 2024

Nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực nguồn nhân lực, phát triển nhân tài số của Việt Nam, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia phối hợp cùng Tập đoàn Google tổ chức Chương trình học bổng Phát triển Nhân tài số 2024. Nay, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM thông báo đến sinh viên, học viên (gọi chung: người học) của trường về chương trình này, như sau:

1. Thông tin chương trình
  • Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia phối hợp cùng Tập đoàn Google tổ chức Chương trình học bổng Phát triển Nhân tài số (Grow with Google_Accelerate Vietnam Digital Talent hay còn gọi là Google Career Certificates) nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực nguồn nhân lực, phát triển nhân tài số của Việt Nam. Với sự bảo trợ của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Google cam kết tài trợ miễn phí tài khoản khóa học với thời hạn 12 tháng (đến hết ngày 31/12/2024), trị giá 168 USD/tài khoản.
  • Chương trình bao gồm 8 khóa học mà người học có thể tham gia. Các khóa học do đội ngũ Chuyên gia uy tín của Google thiết kế, đào tạo trên hệ thống Coursera. Thời gian học linh hoạt theo thời khóa biểu cá nhân của từng học viên.
  • Sau khi hoàn thành mỗi khoá học kể trên, học viên sẽ được cấp Chứng nhận nghề nghiệp có giá trị toàn cầu của Google (Google Career Certificate). Đồng thời, trong suốt quá trình học, các học viên sẽ nhận được cơ hội tham gia cộng đồng học tập cũng như các chương trình hỗ trợ người học, nâng cao kỹ năng mềm, các chương trình ngày hội việc làm và các lợi ích khác đến từ chương trình.
  • Tiêu chí tham gia chương trình học bổng: Không yêu cầu bằng cấp hoặc kinh nghiệm liên quan, chỉ cần người học có đam mê về chủ đề khóa học và có kỹ năng Tiếng Anh đủ để hiểu và hoàn thành ít nhất 01 trong 08 khóa học của chương trình.
  • Thời gian trung bình để hoàn thành một khóa học và nhận Chứng nhận là 06 tháng (tương đương thời lượng học khoảng 10h/tuần/khóa học).
  1. Các khóa học có thể tham gia

Chương trình gồm 8 khóa học mà học viên có thể tham gia, gồm:

• Hỗ trợ kỹ thuật Công nghệ Thông tin (IT Support);
  • Phân tích dữ liệu (Data Analytics);
  • Quản lý dự án (Project Management);
  • Thiết kế UX (UX Design);
  • Tiếp thị kỹ thuật số và Thương mại Điện tử (Digital Marketing & E-Commerce);
  • Phân tích dữ liệu nâng cao (Advanced Data Analytics);
  • An ninh mạng (Cyber Security);
  • Kinh doanh thông minh (Business Intelligence);

Thông tin mô tả tổng quan các khóa học: https://bit.ly/3wltOjn

1. Đối tượng tham gia: toàn thể người học đang học tập tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM.
  2. Hình thức đăng ký
  • Đăng ký tại link: https://forms.office.com/r/YCY8kT7SmH (đăng nhập email sinh viên để đăng ký)
  • Thời gian đăng ký: đến hết ngày 15/03/2024.
  • Thời gian học: từ ngày kích hoạt tài khoản đến hết ngày 31/12/2024.
  • Số lượng tài khoản được cấp: 500 tài khoản.

Lưu ý:

• Quản trị viên sẽ gửi thông tin mời tham gia chương trình học qua email sinh viên/học viên sau khi kết thúc thời gian đăng ký.
  • Tài khoản mặc định để tham gia chương trình là Email sinh viên/học viên ([MSSV]@student.hcmus.edu.vn).
  1. Quy định khi tham gia
  • Người học phải đáp ứng 3 yêu cầu bên dưới từ khi nhận được thư mời tham gia, nếu không hệ thống sẽ tự động thu hồi tài khoản:
    • Trong thời gian 15 ngày kể từ khi nhận được thư mời tham gia chương trình, người học phải kích hoạt tài khoản (thư mời tham gia được gửi qua email sinh viên/học viên).
    • Trong thời gian 30 ngày kể từ khi kích hoạt tài khoản, người học phải có tham gia học và hoàn thành ít nhất 1 bài học.
    • Trong thời gian 60 ngày kể từ khi kích hoạt tài khoản, người học phải hoàn thành ít nhất 1 module trong khóa học mình đăng ký.
  • Mỗi người học được đăng ký tối đa 2 khóa học.
  • Người học bắt buộc phải cam kết hoàn thành các khóa học mà mình chọn đăng ký học trong thời gian quy định.

Trong quá trình tham gia Chương trình này, nếu có thông tin cần hỗ trợ, sinh viên/học viên vui lòng liên hệ phòng Công tác Sinh viên qua email congtacsinhvien@hcmus.edu.vn.