Thông báo nộp hồ sơ xét tốt nghiệp đại học ngành Khoa học môi trường, chương trình CLC – đợt tháng 10/2024

ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Số:      /TB-KHTN

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 08 năm 2024

Về việc nộp hồ sơ xét tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy

ngành Khoa học môi trường chương trình chất lượng cao

cho đợt công bố danh sách tốt nghiệp vào tháng 10 năm 2024

Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (sau đây gọi tắt là Trường) thông báo đến sinh viên về việc nộp hồ sơ xét tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy ngành Khoa học môi trường chương trình chất lượng cao cho đợt công bố danh sách tốt nghiệp vào tháng 9 và tháng 10 năm 2024 như sau:

1. Điều kiện nộp hồ sơ tốt nghiệp

Sinh viên (SV) nộp đơn xét tốt nghiệp nếu hội đủ các điều kiện sau:

a/ Cho đến thời điểm xét tốt nghiệp không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc không đang trong thời gian bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập;

b/ Tích lũy đủ số học phần và tổng số tín chỉ quy định của chương trình đào tạo;

c/ Đã hoàn tất học phần Giáo dục quốc phòng – An ninh (có chứng chỉ GDQP-AN) và Giáo dục thể chất);

d/ Đạt chuẩn trình độ ngoại ngữ theo quy định của Trường;

e/ Đạt chuẩn trình độ tin học theo quy định của Trường;

2. Hồ sơ xét tốt nghiệp gồm có:

a/ Đơn xin xét tốt nghiệp được in ra từ portal, SV thực hiện như sau:

• Bước 1: Sau khi login, SV vào mục “Hồ sơ SV/Thông tin chung” để kiểm tra/cập nhật Chuyên Ngành.
  • Bước 2: SV vào chức năng “Hồ sơ SV/In đơn xin xét Tốt nghiệp” để xuất ra mẫu đơn.

b/ Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (mang bản chính để đối chiếu trong trường hợp bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông thiếu thông tin hoặc chưa hợp lệ theo quy định hiện hành);

c/ Bản sao trích lục giấy khai sinh (không nhận bản photo công chứng);

d/ 01 ảnh 3×4 mới nhất (đem theo CCCD hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh để đối chiếu);

e/ Lệ phí cấp bằng tốt nghiệp: 150.000đ

3. Thời gian nộp hồ sơ và đóng lệ phí:

a/ Ngày nộp hồ sơ: SV nộp hồ sơ xét tốt nghiệp ngày 17/9/2024 vào giờ hành chính (buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ; buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30).

b/ Thời gian đóng lệ phí: từ ngày 25/09/2024 đến ngày 04/10/2024.

c/ Dự kiến ngày công bố danh sách tốt nghiệp: ngày 11/10/2024.

4. Sinh viên đóng lệ phí theo thời gian như trên, cách thức đóng như sau:

– Sinh viên đóng lệ phí qua Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank tại các chi nhánh, phòng giao dịch, điểm giao dịch hoặc qua dịch vụ Internet, E-Mobile Banking của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank theo hình thức Bill Payment:

• Sinh viên (hoặc phụ huynh) cung cấp: mã số sinh viên và tên Trường Đại học Khoa học tự nhiên cho nhân viên ngân hàng Agribank khi liên hệ đóng lệ phí. Sinh viên không đóng lệ phí theo hình thức chuyển khoản.
  • Sau khi đóng lệ phí, sinh viên (hoặc phụ huynh) phải giữ chứng từ nộp tiền của ngân hàng để xác nhận đã đóng lệ phí khi cần thiết. Hóa đơn thu lệ phí sẽ được gửi vào địa chỉ email của sinh viên.
  • Sinh viên có thể liên hệ số điện thoại 0902 093 310 (anh Duy) để được hỗ trợ từ Ngân hàng Agribank hướng dẫn đóng lệ phí.

– Đóng lệ phí qua ứng dụng Viettel Money: Sinh viên có thể đóng lệ phí trên App “Viettel Money” còn gọi là hệ sinh thái tài chính số. App Viettel Money cài đặt được tất cả các nhà mạng viễn thông, liên kết với hầu hết các ngân hàng trên toàn quốc, chi tiết hướng dẫn thanh toán tại: https://viettelmoney.vn/. Sinh viên có thể liên hệ số điện thoại 0979.587.739 (anh Minh) hoặc số tổng đài 1800 9000 (miễn phí) để được hỗ trợ từ Viettel Money.

– Đóng lệ phí qua cổng kết nối thanh toán của VNPAY: Sinh viên có nhu cầu thanh toán lệ phí và các loại phí khác (bảo hiểm, lệ phí ký túc xá…) thì chỉ cần đăng nhập vào website: https://hocphi.hcmus.edu.vn, gõ mã sinh viên để đăng nhập và thanh toán. VNPAY kết nối với 40 ngân hàng tại Việt Nam, khi thanh toán xong sẽ gạch nợ trực tiếp trên hệ thống thu lệ phí của nhà trường. Phí giao dịch (do người sử dụng kênh thanh toán trả) như sau:

• Thẻ nội địa/tài khoản ngân hàng/ví điện tử: 5.500 VNĐ/giao dịch.
  • Thẻ quốc tế BIN trong nước: 1,6%/giao dịch.

5. Địa điểm nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo – Trường ĐHKHTN 227 Nguyễn Văn Cừ, P4, Quận 5, TP.HCM.

6. Kiểm tra tất cả thông tin trên danh sách công nhận tốt nghiệp

• SV có trách nhiệm kiểm tra tất cả thông tin cá nhân trên danh sách công nhận tốt nghiệp, nếu có sai sót phải liên hệ Phòng Đào tạo trong vòng 04 ngày làm việc kể từ ngày công bố danh sách tốt nghiệp.
  • Việc kiểm tra thông tin cá nhân là yêu cầu bắt buộc SV phải thực hiện, SV sẽ chịu trách nhiệm nếu không thực hiện đúng theo quy định này.

Lưu ý:

1. Trong trường hợp SV tốt nghiệp nhờ người nộp hộ HSTN phải có đầy đủ hồ sơ sau đây:

• Giấy ủy quyền cho người nộp hộ bằng tốt nghiệp có công chứng của cơ quan có thẩm quyền;
  • CMND (thẻ căn cước công dân) của người nộp hộ và của SV.

2. Đối với các trường hợp nộp bổ sung:

a/ Trường sẽ nhận hồ sơ từ ngày 15/10/2024 đến 30/10/2024 cho tất cả các chương trình.

b/ Sinh viên đóng lệ phí từ ngày 04/11/2024 đến ngày 08/11/2024.b/

c/ Danh sách tốt nghiệp dự kiến sẽ công bố vào ngày 15/11/2024.

d/ Sinh viên chưa đủ điều kiện tốt nghiệp theo thông báo này sẽ theo dõi thông báo đợt xét tốt nghiệp vào cuối tháng 02 năm 2025.

3. Sinh viên phải nộp chứng chỉ đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho Trường trước hoặc ngay khi nộp hồ sơ tốt nghiệp theo biểu mẫu đính kèm thông báo này./.

Nơi nhận:

– Như trên (để thực hiện).

– Lưu: VT; ĐT.

Trần Lê Quan