THÔNG BÁO V/v tổ chức Tuần lễ Sinh hoạt Công dân – Sinh viên đối với Tân sinh viên khóa tuyển 2024

1. Mục đích
    • Giới thiệu đến tân sinh viên các thông tin về Đại học Quốc gia, Nhà trường và vấn đề cần lưu ý và thực hiện trong khoảng thời đầu học tập bậc đại học.
    • Sinh hoạt về các hoạt động đào tạo, hỗ trợ của Nhà trường và các đơn vị Khoa, phòng ban, đoàn thể trong quá trình học tập.
    • Nâng cao nhận thức của sinh viên về chính sách, pháp luật của Nhà nước, về trách nhiệm công dân, quyền lợi và nghĩa vụ sinh viên; tạo động lực thúc đẩy và định hướng sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện.
  2. Đối tượng tham gia, thời gian và hình thức tổ chức
    • Đối tượng: Tất cả sinh viên khoá tuyển 2024.
    • Thời gian: Từ ngày 06/9/2024 đến hết ngày 14/9/2024.
    • Tính chất hoạt động: bắt buộc sinh viên khoá 2024 tham gia (theo Quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh).
    • Hình thức tổ chức:
      • Đối với các chuyên đề trực tiếp: Sinh viên học tập trực tiếp tại trường, sinh viên chương trình tiên tiến và chương trình tăng cường Tiếng Anh học tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ, sinh viên chương trình chính quy đại trà học tại cơ sở Thủ Đức – Dĩ An.
        Lưu ý: Nhà trường thực hiện điểm danh ngẫu nhiên các lớp chuyên đề trong Tuần lễ Sinh hoạt – Công dân sinh viên đầu khoá.
      • Đối với các chuyên đề trực tuyến: Sinh viên sẽ học tập trực tuyến cùng giảng viên trên nền tảng Zoom. Trước 24g00 diễn ra chuyên đề, Nhà trường sẽ gửi ID và passcode Zoom tham gia lớp chuyên đề qua email sinh viên (<MSSV>@student.hcmus.edu.vn). Sinh viên xem hướng dẫn sử dụng Zoom meeting tại đây.
      • Đối với các chuyên đề gián tiếp: sinh viên sử dụng tài khoản email SV để nhấp vào các đường dẫn dưới đây và tự nghiên cứu, học tập thông qua các học liệu có sẵn. Sau khi hoàn thành bài giảng chuyên đề, sinh viên cần thực hiện bài thu hoạch. Thời gian học tập chuyên đề gián tiếp do sinh viên tự sắp xếp trong khoảng thời gian từ 6/9 đến 14/9/2024. Các chuyên đề gián tiếp bao gồm:
    • Hình thức điểm danh: Sinh viên mang theo “Biên nhận hồ sơ nhập học” (được Nhà trường đưa cho mỗi sinh viên sau khi nộp hồ sơ nhập học) để bộ phận phụ trách quét mã điểm danh.
  3. Một số mốc thời gian Tuần lễ Sinh hoạt Công dân – Sinh viên đầu khoá
    • Lịch sinh hoạt công dân đầu khóa 2024: xem tại đây
    • Danh sách chia lớp SHCD khóa 2024: xem tại đây
    • Lịch gặp mặt giữa Ban Chủ nhiệm Khoa và Tân Sinh Viên khóa 2024: xem tại đây
    • Lịch và danh sách chia xe tham quan, về nguồn tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi: xem tại đây
      • Sinh viên xem thông tin thời gian tham quan theo lịch Sinh hoạt công dân đầu khoá. Sau đó, xem chi tiết giờ tập trung và danh sách chia xe của mỗi sinh viên tương ứng với các sheet dữ liệu của từng ngày tham quan.
      • Sinh viên Chương trình chính quy đại trà: tập trung tại sân trường cơ sở Thủ Đức – Dĩ An lúc 7g00 – 8g00 (buổi sáng). Thời gian chi tiết sinh viên xem tại danh sách đính kèm bên trên.
      • Sinh viên Chương trình tiên tiến và chương trình tăng cường Tiếng Anh: tập trung tại sân trường cơ sở Nguyễn Văn Cừ lúc lúc 7g00 – 8g00 (buổi sáng). Thời gian chi tiết sinh viên xem tại danh sách đính kèm bên trên.
  4. Các vấn đề cần lưu ý
    • Việc tham dự các chuyên đề nhằm giúp sinh viên có thêm những sự hiểu biết, tìm hiểu về các quy định, quy chế trong môi trường mới, là điều cần thiết đối với tân sinh viên trong khoảng thời gian đầu tiên học tập tại trường.
    • Sinh viên khóa tuyển 2024 bắt buộc phải tham gia đầy đủ tất cả các chuyên đề và thực hiện các khảo sát, bài thu hoạch cuối đợt sinh hoạt theo yêu cầu để được công nhận hoàn thành Tuần lễ sinh hoạt công dân – sinh viên.
    • Theo quy chế điểm rèn luyện hiện hành, nếu sinh viên không tham gia hoặc không thực hiện khảo sát và thực hiện bài thu hoạch trong Tuần lễ sinh hoạt công dân – sinh viên theo quy định sẽ bị trừ điểm rèn luyện trong học kỳ 1, năm học 2024-2025 (tham khảo thêm trong Sổ tay sinh viên năm học 2024-2025).
    • Trong quá trình trước và trong khi tham gia, sinh viên nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc cần nhờ hỗ trợ, vui lòng sử dụng email sinh viên gửi về địa chỉ congtacsinhvien@hcmus.edu.vn. Các trường hợp vì lý do bất khả kháng không thể tham gia buổi sinh hoạt, sinh viên gửi về địa chỉ email trên để được xem xét, giải quyết./.